Cơ hội việc làm dành cho Cử nhân ngành Tài chính quốc tế

Mar 27, 2023 | TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về các cơ hội việc của ngành Tài chính quốc tế, Zunia đã tổng hợp những thông tin bao gồm những vị trí công việc, mức lương, cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp.

Cơ hội việc làm dành cho Cử nhân ngành Tài chính quốc tế

Ngành Tài chính quốc tế là một trong những ngành đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại các công ty, tập đoàn và tổ chức trên toàn thế giới. Các cử nhân ngành Tài chính quốc tế có cơ hội việc làm rất tốt với các vị trí như nhà phân tích tài chính, chuyên viên tài chính, quản lý tài chính, kế toán, ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư và nhiều lĩnh vực khác. Bởi vì, trong thời đại toàn cầu hóa và phát triển kinh tế, các trường tuyển sinh và đào tạo ngành Tài chính quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Do đó, sinh viên ngành Tài chính quốc tế cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như:

1. Lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng đều có bộ phận liên quan đến tiền tệ quốc tế và phân tích tỷ giá chênh lệch giữa các loại tiền tệ. Đây là vị trí vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển và vận hành của hoạt động tài chính trong ngân hàng.

2. Lĩnh vực kế toán - Kiểm toán

Sinh viên ngành Tài chính quốc tế được cung cấp các kiến thức khá chuyên sâu về kế toán – kiểm toán. Mọi doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan từ tư nhân đến nhà nước đều cần đến bộ phận Kiểm toán – kế toán để thực hiện các nhiệm vụ về chi tiêu và sử dụng ngân sách. Chính vì vậy đây là một hướng đi lý tưởng cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

3. Lĩnh vực Kinh tế đối ngoại

Đây chắc chắn là hướng đi của các bạn năng động, muốn xông pha ra thế giới. Sinh viên cần trau dồi cả kiến thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ để mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

4.  Lĩnh vực Kinh doanh

Với những bạn thích khởi nghiệp và kinh doanh thì hoàn toàn có thể ứng dụng những kiến thức đã học vào việc phát triển cơ ngơi của riêng mình. Rất nhiều doanh nghiệp Startup gặp phải sai lầm về vấn đề quản lý tài chính, không biết chi tiêu hợp lý dẫn đến thua lỗ. Kỹ năng quản lý tài chính và quản trị doanh nghiệp vô cùng cần thiết đối với công việc này.

5. Lĩnh vực Marketing

Công việc của bạn sẽ là nghiên cứu và phân tích thị trường để lập kế hoạch marketing sao cho phù hợp với ngân sách được đưa ra. Đây là điều cực kỳ cần thiết để nâng cao hiệu quả của chiến dịch. Hướng đi này cũng đang hot trong giới trẻ với mức thu nhập cao và nhiều cơ hội việc làm.

Tóm lại, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và các tập đoàn toàn cầu, các cử nhân ngành Tài chính quốc tế luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao và có nhu cầu tuyển dụng cao. Tuy nhiên, để tận dụng được cơ hội việc làm này, sinh viên cần phải học tập chăm chỉ, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và không ngừng nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như ngoại ngữ. Ngoài ra, các bạn có thể nghe thêm Podcast Hướng nghiệp ngành Tài chính quốc tế Zunia sưu tầm và tổng hợp để tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm của ngành học này. Hy vọng với những thông tin về cơ hội việc làm dành cho cử nhân ngành Tài chính quốc tế, các bạn sẽ có thêm động lực để chọn lựa và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.