logo-mbti

Bạn đã hiểu rõ về tính cách của chính mình?

Rất nhiều thí sinh trong ngưỡng điểm 17 đến 20 thậm chí là quanh mốc 20 điểm của tất cả các tổ hợp xét tuyển vẫn còn đang loay hoay chưa biết lựa chọn ngành nào, trường nào cho phù hợp.

Thông qua các bài trắc nghiệm tính cách MBTI, bạn sẽ thực sự làm được điều đó một cách vô cùng dễ dàng.

16 nhóm tính cách MBTI

ANALYSTS

DIPLOMATS

SENTINELS

EXPLORERS

MBTI Test là gì?

mbti-gioi-thieu

Bài trắc nghiệm MBTI là viết tắt của Myers-Briggs Type Indicator, là một bài kiểm tra tính cách được sử dụng để giúp con người hiểu rõ hơn về bản thân và người khác. Nó được phát triển bởi Katherine Cook Briggs và Isabel Briggs Myers vào những năm 1940 dựa trên lý thuyết của Carl Jung. Bài kiểm tra này đo lường các yếu tố như sự ngoại hướng, cảm giác, tư duy, và cảm xúc để xác định một trong 16 kiểu tính cách khác nhau. Mỗi kiểu tính cách trong MBTI sẽ có một tập hợp các đặc điểm chung, bao gồm cách tương tác với người khác, cách quyết định, cách nhìn nhận thế giới, và nhiều hơn nữa.

Lựa chọn nghề nghiệp bằng MBTI

MBTI là một trắc nghiệm tính cách được phát triển dựa trên nền tảng của tâm lý học, giúp con người hiểu rõ hơn về bản thân và người khác để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và nhà tuyển dụng có thể đánh giá tính cách của nhân viên để sắp xếp hoạt động sao cho hợp lý nhất với doanh nghiệp. Tuy nhiên, mỗi con người có sự khác biệt về mặt tự nhiên, do đó MBTI nhấn mạnh vào sự khác biệt cá tính, tính cách riêng biệt của từng người dựa trên tứng câu trả lời của họ cho các câu hỏi để suy ra những đặc điểm chung. Trắc nghiệm tính cách MBTI có độ chính xác cao và đang trở nên phổ biến với mọi người để tự giải mã bản thân mình.

Trắc nghiệm MBTI dựa trên 4 tiêu chí

 • Tìm hiểu và nhận thức thế giới

  Giác quan / Trực giác

  Sensing (Cảm giác) / iNtuition (Trực giác): đây là cặp tiêu chí đo lường cách mà một người tiếp cận và xử lý thông tin. Sensing (cảm giác) nhấn mạnh vào sự thực tế và thông tin đáng tin cậy, trong khi iNtuition (trực giác) tập trung vào ý tưởng và khả năng tiên đoán tương lai.

 • Quyết định và lựa chọn

  Lý trí / Cảm xúc

  Thinking (Lý trí) / Feeling (Cảm xúc): đây là cặp tiêu chí đo lường cách mà một người đưa ra quyết định. Thinking (lý trí) dựa trên logic và bằng chứng, trong khi Feeling (cảm xúc) tập trung vào cảm nhận và giá trị cá nhân.

 • Xu hướng tự nhiên

  Hướng ngoại / Hướng nội

  Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội): đây là cặp tiêu chí đo lường mức độ tương tác xã hội của một người. Extraversion (tính cởi mở) là sự tập trung nhiều vào bên ngoài và có xu hướng tương tác với môi trường xung quanh, trong khi Introversion (tính hướng nội) là sự tập trung nhiều vào bên trong và có xu hướng tương tác với suy nghĩ và cảm xúc cá nhân.

 • Cách thức hành động

  Nguyên tắc / Linh hoạt

  Judging (Quyết đoán) / Perceiving (Linh hoạt): đây là cặp tiêu chí đo lường cách mà một người tổ chức và tiếp cận cuộc sống. Judging (tính cách quyết đoán) đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và tổ chức thời gian hiệu quả, trong khi Perceiving (tính cách linh hoạt) là sự mở rộng tư duy, tìm kiếm thông tin mới và sẵn sàng thích nghi với những thay đổi.

Từ 4 tiêu chí trên, đưa ra 16 tính cách MBTI test khách nhau kết hợp với các yếu tố khác để tạo thành 16 nhóm tính cách MBTI.

Với những thông tin như đã đề cập trên đây, chúng tôi hy vọng là đã mang đến cho bạn những thông tin hay về trắc nghiệm tính cách MBTI, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về trắc nghiệm MBTI cũng như chính bản thân của mình. Hãy làm và thử xem mình là ai trong 16 kiểu người trên nhé!