Mức lương ngành Bảo dưỡng công nghiệp là bao nhiêu?

Học ngành Bảo dưỡng công nghiệp ra trường làm gì? Cơ hội việc làm, mức lương ra sao? vẫn đang là nỗi băn khoăn không nhỏ của các bạn Gen-Z. Với những thông tin được Zunia tổng hợp dưới đây, hi vọng sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.

Mức lương ngành Bảo dưỡng công nghiệp là bao nhiêu?

1. Mức lương của ngành Bảo dưỡng công nghiệp

- Theo timviec365.com, mức lương của ngành Bảo dưỡng công nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, kinh nghiệm, năng lực và địa điểm làm việc. Theo thống kê của các trang tuyển dụng và bảng lương của các doanh nghiệp trong ngành, mức lương trung bình của người làm trong ngành Bảo dưỡng công nghiệp ở mức khoảng từ 7 triệu đồng đến 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương tham khảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

- Các vị trí công việc như kỹ thuật viên bảo trì, kỹ sư bảo dưỡng, chuyên viên kỹ thuật, giám đốc bảo trì, giám sát viên bảo dưỡng, trưởng nhóm bảo trì... thường có mức lương cao hơn so với các vị trí công việc khác trong ngành. Đặc biệt, các kỹ sư bảo dưỡng chuyên trách trong các ngành sản xuất lớn như công nghiệp ô tô, hàng không hay dầu khí có thể nhận được mức lương rất hấp dẫn.

2. Học ngành Bảo dưỡng công nghiệp ra trường làm gì?

Trong công nghiệp 4.0, ngành Bảo dưỡng công nghiệp là một trong những lĩnh vực đang có nhu cầu cao về nhân lực. Việc tốt nghiệp từ các trường đào tạo ngành Bảo dưỡng công nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng và trang bị để có thể làm việc trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học đầy thách thức và tiềm năng phát triển nghề nghiệp thì cùng Zunia tìm hiểu chi tiết hơn về các lợi ích và cơ hội nghề nghiệp mà ngành học này mang lại nhé!

2.1. Các vị trí công việc của Cử nhân ngành Bảo dưỡng công nghiệp

Các vị trí công việc của Cử nhân ngành Bảo dưỡng công nghiệp rất đa dạng và phong phú, bao gồm những công việc sau:

- Kỹ sư bảo dưỡng thiết bị

- Kỹ sư thiết kế bảo trì

- Kỹ sư chất lượng

- Kỹ sư đảm bảo an toàn

- Kỹ sư quản lý bảo dưỡng

- Kỹ sư nghiên cứu và phát triển

- Kỹ sư kỹ thuật tiên tiến

Với nhiều công việc hấp dẫn và đa dạng, ngành Bảo dưỡng công nghiệp đang được đánh giá cao và cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp. Tùy thuộc vào sở thích và khả năng của mỗi người, bạn có thể chọn lựa và phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để tìm hiểu thêm về các vị trí công việc của Cử nhân ngành Bảo dưỡng công nghiệp, các bạn có thể tham gia các Sự kiện Tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp do các trường đại học tổ chức để được giải đáp cùng các giảng viên hàng đầu nhé!

2.2. Cơ hội việc làm của ngành Bảo dưỡng công nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Bảo dưỡng công nghiệp, các bạn có thể xin việc làm tại các đơn vị sau:

- Các công ty sản xuất và lắp ráp thiết bị công nghiệp;

- Các công ty dịch vụ bảo trì công nghiệp;

- Các đơn vị nghiên cứu và phát triển công nghệ;

- Các cơ quan quản lý nhà nước;

- Các trung tâm đào tạo và nghiên cứu về bảo dưỡng công nghiệp.

Tóm lại, ngành Bảo dưỡng công nghiệp là một lĩnh vực có nhu cầu cao về kỹ thuật viên và chuyên gia bảo dưỡng. Để tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm ngành Bảo dưỡng công nghiệp, các bạn có thể nghe thêm Podcast Hướng nghiệp ngành Bảo dưỡng công nghiệp do Zunia sưu tầm và tổng hợp.

3. Ngành Bảo dưỡng công nghiệp phù hợp với những ai?

Để học tập và làm việc trong ngành này các bạn cần có một trong các tố chất sau:

- Thông minh, năng động, có sự tư duy, sáng tạo;

- Có niềm đam mê với nghề;

- Kiên trì và nhẫn nại;

- Khả năng làm việc theo nhóm;

- Kỹ năng giao tiếp;

- Có sự đam mê và yêu thích ngành học;

- Có khả năng chịu được áp lực công việc;

- Có sức khỏe tốt để phục vụ cho công việc của bạn.

Hi vọng với những thông mà Zunia cung cấp, các sĩ tử sẽ tìm được ngành học phù hợp và chuẩn bị thật tốt cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới!

ZUNIA tổng hợp