Điểm chuẩn ngành Quản trị và phân tích dữ liệu là bao nhiêu?

Mar 27, 2023 | KHOA HỌC MÁY TÍNH

Dưới đây là danh sách Trường đại học có điểm chuẩn ngành Quản trị và phân tích dữ liệu cao nhất năm 2022 mà Zunia đã tổng hợp nhằm giúp các sĩ tử Gen-Z dễ dàng tìm kiếm thông tin Tuyển sinh Đại học. Chúc các sĩ tử đạt kết quả thật tốt trong kì thi THPT Quốc gia!

Điểm chuẩn ngành Quản trị và phân tích dữ liệu là bao nhiêu?

1. Điểm chuẩn ngành Quản trị và phân tích dữ liệu tính

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành này, điểm chuẩn của các trường tuyển sinh ngành Quản trị và phân tích dữ liệu cũng đang có xu hướng tăng cao. Tuy nhiên, điểm chuẩn cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chính sách của trường, số lượng thí sinh đăng ký, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh của trường, chất lượng đầu vào của thí sinh và nhiều yếu tố khác. Hãy cùng Zunia tìm hiểu về điểm chuẩn ngành Quản trị và phân tích dữ liệu tính năm 2022 để có thể chuẩn bị tốt nhất cho đợt tuyển sinh CĐ - ĐH sắp tới. Dưới đây là danh sách Trường có điểm đầu vào ngành Công nghệ Kĩ thuật máy tính cao nhất năm 2022 của các trường Đại học trên cả nước.

Trường Tổ hợp môn Điểm chuẩn
Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP HCM A00, A01, D01, D07 28
Đại Học Khoa Học – Đại Học Huế A00, A01, D01, XDHB 19
Đại Học Khoa Học – Đại Học Huế A00, A01, D01 16
Đại học Hoa Sen A00, A01, D01, D03, D07 15
Đại học Quy Nhơn A00, A01, D07, D09 15

2. Phương thức tuyển sinh ngành Quản trị và phân tích dữ liệu

2.1. Các phương thức xét tuyển

Căn cứ theo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học ngành Quản trị và phân tích dữ liệu của Bộ giáo dục và Đào tạo, các trường đại học công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2023 với các thông tin về phương thức xét tuyển như sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023;

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐHQG Hà Nội;

- Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12;

- Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và HK1 lớp 12).

Tuy nhiên, tùy thuộc vào đề án tuyển sinh của từng trường sẽ có thêm các phương thức tuyển sinh như: Xét tuyển thẳng, xét tuyển ưu tiên theo quy định của Bộ GD & ĐT, Xét kết quả thi SAT, ...

2.2. Các tổ hợp môn xét tuyển

Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển
7480107 A00: Toán - Vật Lý - Hoá học
A01: Toán - Vật Lý - Tiếng Anh
D01: Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh
D07: Toán - Tiếng Anh - Tiếng Anh
D09: Toán - Tiếng Anh - Lịch sử

3. Trường đào tạo ngành Quản trị và phân tích dữ liệu

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển, ngành Quản trị và phân tích dữ liệu đang trở thành một trong những ngành được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều nhất. Việc tìm hiểu về các trường đào tạo ngành này là điều cần thiết cho những ai quan tâm và đang muốn theo đuổi con đường nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Dưới đây là danh sách một số trường đại học đào tạo ngành Quản trị và phân tích dữ liệu hàng đầu cả nước mà bạn có thể tham khảo:

- Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP HCM (QSC)

Đại Học Khoa Học – Đại Học Huế (DHT)

Đại học Hoa Sen (HSU)

Đại học Quy Nhơn (DQN)

Trên đây là thông tin về các Trường có điểm chuẩn ngành Quản trị và phân tích dữ liệu cao nhất năm 2022 mà Zunia đã tổng hợp ở các khu vực trên cả nước. Để tìm hiểu thêm thông tin về ngành Quản trị và phân tích dữ liệu, các bạn có thể tham gia các Sự kiện Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp do các trường đại học tổ chức để giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành học cùng các chuyên gia trong lĩnh vực Khoa học máy tính.

ZUNIA tổng hợp