Ưu đãi 20% HP chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại FPTU

Jul 19, 2023 | NGÔN NGỮ ANH

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ có nhiều chương trình ưu đãi học phí cho sinh viên. Đặc biệt, các bạn chọn học Ngôn ngữ Anh - Trung sẽ nhận được ưu đãi lên đến 20% học phí chuyên ngành.

Ưu đãi 20% HP chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại FPTU

1. Điều gì tạo nên sức hút của chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung?

Mức độ phổ cập của tiếng Anh và tiếng Trung là nguyên nhân quan trọng tạo nên sức hấp dẫn của chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung. Trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ chung của cả thế giới thì tiếng Trung cũng là ngôn ngữ được dùng phổ biến với 18.5% tổng dân số thế giới dùng ngoại ngữ này.

Hơn nữa, Trung Quốc lại là thị trường tiêu thụ rộng lớn, đồng thời là nhà đầu tư quan trọng của Việt Nam. Những năm qua, đầu tư trực tiếp của Trung Quốc vào Việt Nam đã có những chuyển biến đáng kể, phát triển về quy mô và đa dạng trên nhiều lĩnh vực, như: Khách sạn - Nhà hàng, Bất động sản, Dệt may, Năng lượng, Khu công nghệ cao,...

Cụ thể, có tổng số 3,512 dự án (cập nhật đến tháng 10/2022) của các doanh nghiệp Trung Quốc đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn khoảng 22,6 tỷ USD trong thập kỷ vừa qua. Rõ ràng, tấm bằng Ngôn ngữ Anh - Trung hứa hẹn sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm và có thu nhập cao đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này.

2. Bạn có phù hợp với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung hay không?

Để theo đuổi chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung, người học cần sở hữu một số tố chất quan trọng. Yếu tố tiên quyết là niềm đam mê với ngôn ngữ và văn hóa của Trung Quốc. Như vậy, bạn mới có thể vượt qua được hơn 80 ngàn ký tự và 214 bộ thủ nổi tiếng ‘khó nhằn’ của Ngôn ngữ Trung.

Hơn nữa, người theo học chuyên ngành này cũng cần có tính học hỏi và thích khám phá để liên tục thích nghi với các ngữ cảnh giao tiếp. Từ đó, phát triển tư duy ngôn ngữ và hình thành phản xạ giao tiếp tự nhiên như người bản địa. 

Đặc biệt, nếu có mong muốn làm việc ở môi trường quốc tế thì chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung ắt hẳn là ‘bến đỗ’ phù hợp. Sau tốt nghiệp, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí việc yêu cầu tiếng Anh hoặc tiếng Trung hoặc cả hai ngôn ngữ ở các tập đoàn đa quốc gia.

3. Ưu đãi học phí chỉ có tại Đại học FPT Cần Thơ

Năm 2023, mức học phí chuẩn của Đại học FPT áp dụng đối với học sinh tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long là 20,090,000 VNĐ/học kỳ. So với học phí chính thức của Đại học FPT thì học phí ở Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ có mức ưu đãi 30%.

Riêng chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung, tân sinh viên K19 Đại học FPT Cần Thơ sẽ nhận mức ưu đãi học tập lên đến phí 20%. Trong đó, học phí ưu đãi đã bao gồm chi phí học tập, lệ phí thi cuối kỳ và phí nhận văn bằng tốt nghiệp.  

4. Ngôn ngữ Anh - Trung: Chuyên ngành ‘Học một được hai’ 

Tại Đại học FPT Cần Thơ, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung đào tạo song song hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Trung, đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp thành thạo cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của hai ngôn ngữ.

Đặc biệt, quy mô lớp học sẽ không quá mức 30 - 40 sinh viên để giảng viên dễ dàng tương tác và hỗ trợ 1-1 đến từng sinh viên. Thế nên, các bạn sinh viên sẽ không cần lo sợ nếu kỹ năng giao tiếp hay ngữ pháp của bản thân yếu hơn so với mọi người. Thầy cô giảng viên luôn sẵn sàng dành thời gian để giải đáp thắc mắc hay giúp đỡ các bạn cải thiện.

Đáng chú ý, Đại học FPT Cần Thơ chú trọng tạo điều kiện cho sinh viên ngành Ngôn ngữ có cơ hội giao tiếp trực tiếp với người bản xứ qua chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Chẳng hạn như học kỳ tiếng Anh dự bị ngay từ năm nhất hay học kỳ chuyên ngành nước ngoài ở năm 2 và năm 3.

Thay vì bị động ghi chép hay luyện phát âm qua bản thu trên mạng, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung sẽ có cơ hội giao tiếp và khám phá văn hoá với những người dân bản địa. Nhờ thế, sinh viên có thể nâng cao khả năng nghe - nói của mình một cách chủ động và thực tiễn hơn.

Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung cũng thường xuyên tham gia nhiều talkshow và workshop có sự góp mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành cùng nghệ sĩ danh tiếng. Chưa kể, sinh viên cũng có cơ hội trải nghiệm những cuộc thi, dự án trong và ngoài Tổ chức giáo dục FPT. Từ đó, các bạn có thể tôi luyện những kỹ năng mềm quan trọng về thuyết trình và làm việc chuyên nghiệp, cũng như kiến thức thuộc chủ đề ngôn ngữ mình đang quan tâm. 

Với chất lượng của chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, Đại học FPT tự hào có hơn 98% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm, 15% cựu sinh làm việc tại nước ngoài và 9,8% cựu sinh viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý tại các doanh nghiệp.

Để tìm hiểu và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung (Mã ngành: 7220201) tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc truy cập trang web chính thức của trường: cantho.fpt.edu.vn.