Tìm hiểu về Ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ

Jul 19, 2023 | NGÔN NGỮ HỌC

Trong xu thế thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản, tiếng Nhật hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Tấm bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật không những hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội việc làm mà còn đi kèm với mức lương hàng ngàn USD. Tấm bằng này cũng là ‘bước đệm’ vững chắc cho những ai mong muốn được học tập và làm việc tại Xứ sở hoa anh đào.

Tìm hiểu về Ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ

1. Bạn có phù hợp với ngành Ngôn ngữ Nhật hay không?

Để chinh phục ngành Ngôn ngữ Nhật, người học cần có một vài tố chất nhất định. Yếu tố đầu tiên là sự say mê với ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản. Như vậy, bạn mới có đủ nghị lực để chinh phục thành công top 3 ngôn ngữ khó học nhất hiện nay.

Hơn nữa, người theo học ngành Ngôn ngữ cũng cần có tinh thần học hỏi và ham tìm tòi nhằm nhanh chóng làm quen với những tình huống giao tiếp. Từ đó, phát triển khả năng ngôn ngữ và xây dựng thói quen ứng xử tự nhiên giống người bản xứ.

Đặc biệt, nếu có ý định làm việc ở thị trường nước ngoài thì ngành Ngôn ngữ Nhật chính là ‘bến đậu’ lý tưởng. Sau tốt nghiệp, bạn dễ dàng ứng tuyển vào những việc làm đòi hỏi tiếng Anh hoặc tiếng Nhật hoặc cả hai ngôn ngữ ở những tập đoàn đa quốc gia.

Tuy nhiên, nếu muốn chinh phục nhà tuyển dụng nổi tiếng “kỹ tính” như Nhật Bản, sinh viên cần đặt bản thân vào đúng nơi, một môi trường học tập đúng “chất Nhật.” Trong số các đơn vị đào tạo Ngôn ngữ Nhật uy tín tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Đại học FPT Cần Thơ đã khẳng định tên tuổi thông qua chương trình giảng dạy khác biệt và định hướng đào tạo gắn liền với thực tiễn.

2. Vì sao 2k5 nên chọn học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ?

Môi trường học tập ‘chuẩn Nhật’

Lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên không những được trang bị khả năng sử dụng tiếng Nhật, mà còn trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và kiến thức về văn hóa Nhật Bản. Song song, sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật còn được bổ trợ tiếng Anh và kỹ năng mềm nhằm đa dạng hóa cơ hội nghề nghiệp tại nhiều quốc gia ngoài Nhật Bản.

Ngoài được học tiếng Nhật trong chương trình chính quy, sinh viên còn đồng thời học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Nhật liên quan đến 3 định hướng: Biên - Phiên dịch, Quản trị Khách sạn & Du lịch và Công nghệ thông tin. Đây chính là lợi thế nổi bật giúp sinh viên Đại học FPT Cần Thơ tự tin ứng tuyển vào các ngành nghề đa dạng như biên tập viên, nhân viên phát triển thị trường và kỹ sư cầu nối.

Mang xứ sở Mặt trời mọc về FPT với một loạt trải nghiệm ngoại khóa thú vị  

Tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên nhóm ngành Ngôn ngữ nói chung và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật nói riêng, từ năm 1, 2 đã có cơ hội trải nghiệm văn hóa quốc tế thông qua các sân chơi thú vị. 

Có thể điểm qua một số các hoạt động trải nghiệm như hóa trang thành nhân vật anime (hoạt hình Nhật bản) ở Ngày hội International Day của trường hay trình diễn nghệ thuật Nhật Bản tại sân khấu Chương trình Giao lưu Văn hóa, Thương mại Việt Nam - Nhật Bản do UBND TP. Cần Thơ phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tổ chức.

Bên cạnh, sinh viên còn có cơ hội ‘đặt chân’ đến xứ sở phù tang - Nhật Bản, thông qua các cuộc thi về ngôn ngữ thuộc Tổ chức giáo dục FPT. Điển hình là Cuộc thi ngôn ngữ FPT Edu NihongoEng 2023 dành cho sinh viên đam mê Ngôn ngữ Nhật. Cụ thể, 20 đội thi xuất sắc nhất sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí và tham gia Vòng Chung kết của cuộc thi tại Nhật Bản và Malaysia.

Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản

Không chỉ đồng hành trong đào tạo, Đại học FPT Cần Thơ còn mang đến cho sinh viên những cơ hội tốt nhất về thực tập, việc làm. 

Trong suốt quá trình học tập tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật thường xuyên được tham gia các buổi chia sẻ với các chuyên gia hàng đầu đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Điển hình như chuyến thăm gần đây của công ty cổ phần Shizutetsu Retailing tại Đại học FPT Cần Thơ.

Đặc biệt, vào năm 3, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm học kỳ OJT kéo dài từ 03 đến 04 tháng tại các doanh nghiệp có vốn Nhật Bản hoặc tại Nhật (thực tập có lương). Qua đó, sinh viên sẽ có thể tiệm cận kiến thức, kỹ năng trong môi trường làm việc thực tiễn.

Được biết, một số đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác cho biết đánh giá cao chất lượng đào tạo của ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT và sẽ tuyển dụng thêm các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sang Nhật để làm việc trong thời gian dài.

Nếu bạn yêu thích và mong muốn được gắn bó với ngành Ngôn ngữ Nhật thì Đại học FPT Cần Thơ sẽ là sự lựa chọn đúng đắn. Để tìm hiểu và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật (Mã ngành: 7220209) tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc truy cập trang web chính thức của trường: cantho.fpt.edu.vn.