Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức

Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh |   http://www.ctd.edu.vn/

Kỹ thuật máy tính Cơ kỹ thuật…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 08

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 88

  CÁN BỘ GIẢNG VIÊN

 • 100%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

 • 36

  PHÒNG THỰC HÀNH

8 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức (được đổi tên từ trường Cao đẳng nghề Thủ Đức)  là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, chịu sự quản lý của UBND thành phố Hồ Chí Minh.

- Mục tiêu phát triển: Tổ chức đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ ở các trình độ cao đẳng, trung cấp nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khỏe, đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, tạo điều kiện cho học sinh có năng lực thích ứng với việc làm trong xã hội, tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động, phục vụ nhu cầu nguồn nhân lực cho phát triển các ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố và phát triển kinh tế-xã hội trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

- Sứ mệnh: Đào tạo nguồn năng lực đa ngành nghề có chất lượng với kỹ năng, năng lực thực tiễn và có đạo đức, yêu nghề, sáng tạo có ý thức học tập suốt đời.

- Tầm nhìn: Đến năm 2025 là trường cao đẳng có uy tín, chất lượng cao ngành nghề đào tạo đạt chuẩn quốc gia và có một số ngành nghệ đạt chuẩn khu vực ASEAN.

- Giá trị cốt lõi:

+ Học để biết - Kỹ năng và đạo đức

+ Học để làm - Năng lựcc thực tiễn

+ Học để làm người - Nhân văn và tận tâm vì cộng đồng xã hội.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  - Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức tuyển sinh 680 chỉ tiêu. Trong đó 450 chỉ tiêu trình độ Trung cấp Và 250 chỉ tiêu trình độ Cao đẳng cho 8 ngành đào tạo ở cả hai chương trình đào tạo Trung cấp và Cao đẳng bao gồm: Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Điện tử công nghiệp, Cắt gọt kim loại, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính, Thiết kế đồ họa, Kế toán doanh nghiệp và Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức lựa chọn đối tượng và phạm vi tuyển sinh: Đối tượng tuyển sinh của nhà trường là những bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, phạm vi tuyển sinh trên cả nước. Phương thức xét tuyển: Nhà trường sử dụng 3 phương thức tuyển sinh. Phương thức 1: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đối với thí sinh có bằng THPT hoặc tương đương.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên yên tâm theo học, trường luôn quan tâm và có những chính sách hỗ trợ đặc biệt. Hằng năm, trường vẫn thực hiện chính sách học phí theo quy định của Chính phủ. Học phí: của trường được đánh giá là rẻ hơn so với mặt bằng chung. Nhà trường đưa ra mức học phí cho một tín chỉ tùy thuộc vào ngành học: Học phí dao động từ 4.200.000đ - 5.00.000đ cho 1 học kỳ.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thủ Đức có 88 cán bộ, giảng viên trực tiếp tham gia vào công tác dạy học. Trong đó có 74 thầy cô thuộc biên chế, 14 cán bộ còn lại là giảng viên thỉnh giảng. Trong số giảng viên cơ hữu có 56 thạc sĩ và 32 cử nhân đại học. Đây là đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm phong phú và kiến thức chuyên môn vững chắc. Họ làm việc không ngừng nghỉ để góp phần xây dựng thương hiệu Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức ngày một uy tín và chất lượng hơn.

 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Tổng diện tích đất sử dụng được giao của trường là 27.251,5 m2, trong đó: Cơ sở đào tạo 1 : 16.855,5 m². Cơ sở đào tạo 2 : 10.396 m². Tổng diện tích đất xây dựng là 5.185,94 m2 Tổng diện tích sử dụng của trường lên đến hơn 15.000 mét vuông. Trong đó có hệ thống phòng học gồm 26 phòng lý thuyết các môn, 36 phòng thí nghiệm/thực hành và 7 phòng chuẩn bị giảng dạy. Tất cả các phòng đều được ban lãnh đạo trường đầu tư trang bị thiết bị hiện đại như bảng chiếu, loa, máy vi tính.

 • THƯ VIỆN

  Thư viện Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thủ Đức được hình thành từ năm 2003, khi có quyết định nâng cấp Trung Tâm Dạy Nghề lên Trường Kỹ thuật Công nghiệp Thủ Đức. Thư viện có diện tích 300 mét vuông. Thư viện được đầu tư trang thiết bị, sách Giáo khoa, Giáo trình, sách tham khảo, và các loại sách khác, phòng đọc, phòng truy cập internet, thư viên điện tử được trang bị rộng rãi, đủ ánh sáng và thoáng mát, đáp ứng đủ chổ ngồi phục vụ cho nhu cầu tham khảo, nghiên cứu tài liệu của HSSV.

school_contact_picture