Địa chất học

ĐH Khoa học Tự nhiên HCM

Đại học , Chính quy , Hồ Chí Minh

Chỉ tiêu: 40 Học phí: 24.900.000

Thông tin tuyển sinh

Mã ngành: 7440201

Trình độ đào tạo: Đại học

Hình thức đào tạo: Chính quy - 4.0 năm

Học phí: 24.900.000 VNĐ/ năm

Học bổng: Nhiều chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên theo học tại trường

Ký túc xá: 140.000 VNĐ/tháng

Tiện ích:   KTX    Library    Club    Wifi    Lab

Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 10/07/2023 đến 30/07/2023

Thời gian xét tuyển và nhập học: Dự kiến 30/09/2023

Phương thức tuyển sinh năm 2024

Tổng chỉ tiêu: 40

1. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 33%
2. Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia 50%
3. Xét tuyển thẳng 15%
4. Xét GPA, SAT và IELTS 2%

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Điểm chuẩn: 17.0

Tổ hợp môn: A00: 17.0 A01: 17.0 B00: 17.0 D07: 17.0

​- Dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

- Điểm chuẩn trung bình năm 2023: 17.0 điểm

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia

- Xét tuyển theo kết quả điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM năm 2023.

- Điểm chuẩn 2023: 600 điểm.

Xét tuyển thẳng

- Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT chiếm tối đa 4% chỉ tiêu. 

- Ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM:

+ Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐHQG-HCM từ 1% - 5% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành. Điểm chuẩn trung bình năm 2023 là: 8.5.

+ Các đối tượng thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM chiếm khoảng 10% - 20% chỉ tiêu. Điểm chuẩn trung bình năm 2023 là: 8.56.

Xét GPA, SAT và IELTS

Xét tuyển dựa trên kết quả GPA kết hợp chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT dành cho thí sinh người Việt Nam học Trường nước ngoài tại Việt Nam hay tại nước ngoài với chương trình đào tạo được công nhận tại nước sở tại và đối tượng thí sinh là người nước ngoài học THPT tại nước ngoài hay tại Việt Nam.

Giới thiệu ngành Địa chất học HCMUS

Ngành Địa chất học (Mã ngành: 7440228) của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM là một trong những ngành học có học bổng trong gói hỗ trợ 2 tỷ đồng của Nhà trường, sinh viên tốt nghiệp những ngành này có cơ hội nhận học bổng sau đại học tại các quốc gia phát triển trên thế giới và tham gia thị trường lao động đang thiếu hụt nhân lục chất lượng cao.
Chương trình học trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản ngành Địa chất, kiến thức chuyên sâu và cập nhật những tiến bộ khoa học Địa chất thế giới và Địa chất Việt Nam, rèn luyện cho sinh viên có năng lực nghiên cứu và ứng dụng thành quả mới nhất của địa chất hướng tới phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và có phương pháp luận vững chắc, cũng như có khả năng đóng vai trò lãnh đạo để phát triển và đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học địa chất, …. Có khả năng tự đào tạo và tiếp tục học tập nâng cao ở bậc sau đại học trong và ngoài nước.
Sinh viên tốt nghiệp ngành Địa chất học rất có thể đảm nhận các công việc như: kỹ sư địa chất công trình, địa chất thủy văn, nghiên cứu viên tại các Viện, Trung Tâm nghiên cứu Địa chất, giảng viên giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học có chuyên môn liên quan đến ngành nghề được đào tạo về Kỹ thuật địa chất, nhà quản lý, ....

TUYỂN SINH KHÁC CỦA TRƯỜNG

TOP TIN TUYỂN SINH CHO GEN-Z

 • Tìm hiểu lí do bạn nên chọn học ngành Địa chất học

  Tìm hiểu lí do bạn nên chọn học ngành Địa chất học

  Ngành Địa chất học luôn chiếm một vị trí quan trọng trong những hoạt động sản xuất như khai thác khoáng sản và dầu khí. Đây cũng là ngành học đang được nhiều thí sinh quan tâm trong những năm gần đây. Vậy: Liệu bạn có nên chọn ngành học này? Cùng Zunia tìm hiểu nhé!

  Hướng nghiệp

 • Tổng hợp thông tin về ngành Địa chất học

  Tổng hợp thông tin về ngành Địa chất học

  Ngành Địa chất học là gì? Học gì? Điểm chuẩn là bao nhiêu? Phương thức xét tuyển ra sao? Dưới đây là những thông tin tổng quan về ngành Địa chất học mà Zunia đã tổng hợp nhằm giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

  Hướng nghiệp

 • Những điều bạn cần biết về ngành Thiên văn học

  Những điều bạn cần biết về ngành Thiên văn học

  Thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên nghiên cứu về các vật thể vũ trụ và hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài khí quyển trái đất, ngành Thiên văn học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa. Dưới đây là những thông tin mà bạn nên biết về ngành Thiên văn học.

  Hướng nghiệp

 • Ngành Khoa học vật liệu: Tiềm năng việc làm rộng mở!

  Ngành Khoa học vật liệu: Tiềm năng việc làm rộng mở!

  Bài viết dưới đây là những thông tin mà Zunia tổng hợp về ngành Khoa học vật liệu, hi vọng sẽ giúp các thí sinh có thêm cái nhìn về cơ hội việc làm và mức lương trong ngành Khoa học vật liệu để có thể định hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

  Hướng nghiệp