Khoa học vật liệu

ĐH Khoa học Tự nhiên HCM

Đại học , Chính quy , Hồ Chí Minh

Chỉ tiêu: 150 Học phí: 30.400.000

Thông tin tuyển sinh

Mã ngành: 7440122

Trình độ đào tạo: Đại học

Hình thức đào tạo: Chính quy - 4.0 năm

Học phí: 30.400.000 VNĐ/ năm

Học bổng: Nhiều chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên theo học tại trường

Ký túc xá: 140.000 VNĐ/tháng

Tiện ích:   KTX    Library    Club    Wifi    Lab

Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 10/07/2024 đến 30/07/2024

Thời gian xét tuyển và nhập học: Dự kiến 30/09/2024

Phương thức tuyển sinh năm 2024

Tổng chỉ tiêu: 150

1. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 33%
2. Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia 50%
3. Xét tuyển thẳng 15%
4. Xét GPA, SAT và IELTS 2%

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Điểm chuẩn: 17.0

Tổ hợp môn: A00: 17.0 B00: 17.0 D07: 17.0 D90: 17.0

​- Dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

- Điểm chuẩn trung bình năm 2023: 17.0 điểm

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia

- Xét tuyển theo kết quả điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM năm 2023.

- Điểm chuẩn 2023: 650 điểm.

Xét tuyển thẳng

- Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT chiếm tối đa 4% chỉ tiêu. 

- Ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM:

+ Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐHQG-HCM từ 1% - 5% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành. Điểm chuẩn trung bình năm 2023 là: 9.3.

+ Các đối tượng thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM chiếm khoảng 10% - 20% chỉ tiêu. Điểm chuẩn trung bình năm 2023 là: 8.5.

Xét GPA, SAT và IELTS

Xét tuyển dựa trên kết quả GPA kết hợp chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT dành cho thí sinh người Việt Nam học Trường nước ngoài tại Việt Nam hay tại nước ngoài với chương trình đào tạo được công nhận tại nước sở tại và đối tượng thí sinh là người nước ngoài học THPT tại nước ngoài hay tại Việt Nam.

Giới thiệu ngành Khoa học vật liệu HCMUS

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM xây dựng chương trình đào tạo ngành Khoa học vật liệu (Mã ngành: 7440122) với mục tiêu là đáp ứng sự phát triển của khoa học vật liệu mới, trong đó có khoa học và công nghệ nano được nhà nước xác định là một trong những ngành khoa học mũi nhọn của đất nước.
Khi theo học ngành Khoa học vật liệu sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về vật lý, toán học, tin học, hoá học, khoa học và công nghệ vật liệu, đặc biệt là vật liệu điện tử nano (vật liệu từ, vật liệu bán dẫn). Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị các kiến thức về khoa học công nghệ các vật liệu tiên tiến khác như hợp kim đặc chủng, vật liệu tổ hợp, vật liệu nanô, các vật liệu quang điện tử sử dụng trong nhiều lĩnh vực như sợi cáp quang, laser, ... những vật liệu nền tảng của cuộc cách mạng khoa học và kỹ thuật của thế kỷ 21.
Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Khoa học vật liệu đủ năng lực làm việc ở các hãng công nghệ cao, các viện nghiên cứu, các tập đoàn kinh tế mạnh của Nhà nước, của nước ngoài, các trường đại học. Đặc biệt là sinh viên ngành này, nếu tốt nghiệp loại khá hoặc giỏi, ngoại ngữ tốt có khả năng học tập và nghiên cứu ở các nước tiên tiến như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản,… Ngoài ra, sinh viên có thể được đào tạo tiếp thạc sĩ và tiến sĩ ở trong và ngoài nước.

TUYỂN SINH KHÁC CỦA TRƯỜNG

TOP TIN TUYỂN SINH CHO GEN-Z

 • Tìm hiểu lí do bạn nên chọn học ngành Địa chất học

  Tìm hiểu lí do bạn nên chọn học ngành Địa chất học

  Ngành Địa chất học luôn chiếm một vị trí quan trọng trong những hoạt động sản xuất như khai thác khoáng sản và dầu khí. Đây cũng là ngành học đang được nhiều thí sinh quan tâm trong những năm gần đây. Vậy: Liệu bạn có nên chọn ngành học này? Cùng Zunia tìm hiểu nhé!

  Hướng nghiệp

 • Tổng hợp thông tin về ngành Địa chất học

  Tổng hợp thông tin về ngành Địa chất học

  Ngành Địa chất học là gì? Học gì? Điểm chuẩn là bao nhiêu? Phương thức xét tuyển ra sao? Dưới đây là những thông tin tổng quan về ngành Địa chất học mà Zunia đã tổng hợp nhằm giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

  Hướng nghiệp

 • Những điều bạn cần biết về ngành Thiên văn học

  Những điều bạn cần biết về ngành Thiên văn học

  Thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên nghiên cứu về các vật thể vũ trụ và hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài khí quyển trái đất, ngành Thiên văn học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa. Dưới đây là những thông tin mà bạn nên biết về ngành Thiên văn học.

  Hướng nghiệp

 • Ngành Khoa học vật liệu: Tiềm năng việc làm rộng mở!

  Ngành Khoa học vật liệu: Tiềm năng việc làm rộng mở!

  Bài viết dưới đây là những thông tin mà Zunia tổng hợp về ngành Khoa học vật liệu, hi vọng sẽ giúp các thí sinh có thêm cái nhìn về cơ hội việc làm và mức lương trong ngành Khoa học vật liệu để có thể định hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

  Hướng nghiệp