Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh |   https://www.hcmute.edu.vn/

Công nghệ thông tin Công nghệ kỹ thuật ô tô…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 43

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 6.500

  TUYỂN SINH 2023

 • 98%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

 • 36 Tỷ

  GIÁ TRỊ HỌC BỔNG

53 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMC University of Technology and Education - HCMUTE) là trung tâm đào tạo và nghiên cứu ứng dụng hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục nghề nghiệp, ngang tầm với các trường đại học uy tính thuộc khu vực và quốc tế. Đảm nhận vai trò là nguồn động lực phát triển bền vững cho hệ thống giáo dục nghề nghiệp của cả nước. Để thực hiện sứ mạng này, mục tiêu cơ bản của HCMUTE là:

- Là một trong TOP 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo các tiêu chí đánh giá chất lượng của Nhà nước, ngang tầm với các trường đại học uy tín thuộc khu vực và quốc tế.

- Là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng nghề nghiệp - ứng dụng, trong đó một số lĩnh vực đào tạo theo hướng nghiên cứu - phát triển.

- Xây dựng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh thành trường Đại học sư phạm kỹ thuật trọng điểm quốc gia, đóng vai trò nòng cốt trong đào tạo giáo viên kỹ thuật phục vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; góp phần thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của đất nước.

- Chương trình đào tạo có tính thích ứng cao, bằng cấp của Trường được công nhận một cách rộng rãi trong khu vực và quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội, có việc làm phù hợp và phát huy được năng lực một cách tối đa để cống hiến cho xã hội, hội nhập quốc tế.

- Nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ gắn với đào tạo và chuyển giao công nghệ, khẳng định thương hiệu Nhà trường trên thị trường KHCN về lĩnh vực khoa học kỹ thuật công nghệ và khoa học giáo dục nghề nghiệp.

- Tạo được ảnh hưởng tích cực đến đời sống kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt đối với khu vực phía Nam.

- Hợp tác toàn diện với doanh nghiệp, mở rộng phục vụ cộng đồng.

- Triển khai ứng dụng các kỹ thuật quản lý, quản trị đại học tiên tiến, chú trọng thực hiện đầy đủ các mục tiêu chiến lược của HEEAP và hội nhập quốc tế.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tuyển sinh khoảng 6.500 chỉ tiêu trình độ đại học năm học 2023 phân bổ đối với từng ngành/ nhóm ngành/ khối ngành tuyển sinh, theo từng phương thức tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo và trình độ đào tạo. Trường thực hiện tuyển sinh 43 ngành học thuộc hệ đại trà, 21 ngành đào tạo trình độ đại học hệ chất lượng cao bằng tiếng Việt, 13 ngành chất lượng cao bằng tiếng Anh.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Căn cứ theo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học của Bộ giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM dự kiến triển khai tuyển sinh đại học năm 2023 theo 05 phương thức: 1. Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2023; 2. Ưu tiên xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023; 3. Xét điểm thi tốt nghiệp THPT QG năm 2023; 4. Xét điểm kết quả học tập (học bạ) THPT; 5. Xét điểm thi THPT Quốc gia năm 2023 và theo đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Học phí Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM 2023 - 2024 dao động từ 26 triệu đến khoảng 55,2 triệu đồng/ năm. Học phí đại học hệ đại trà từ 26 - 32,5 triệu đồng/năm, học phí hệ chất lượng cao dạy bằng Tiếng Việt là 41,6 đến 46,4 triệu đồng/ năm, học phí hệ chất lượng cao dạy bằng Tiếng Anh là 46,8 triệu đồng/năm đến 55,2 triệu đồng/ năm. Năm 2023, trường dành 36 tỉ đồng để cấp học bổng cho sinh viên. Gia đình có con thứ hai trở đi học tại trường sẽ giảm 20% học phí trong toàn khóa học.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Hiện nay, trường có 764 cán bộ giảng dạy với 246 cán bộ quản lý và phục vụ. Trong đội ngũ giảng dạy có 40% giảng viên đạt học vị Tiến sĩ và 60% giảng viên có trình độ Thạc sĩ. Đây là những thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển phong trào học tập, nghiên cứu trong sinh viên và nâng cao chất lượng chuyên môn của HCMUTE.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM với 311 phòng (2.500 chỗ SV), diện tích lên đến 16.816 m2 gồm có 02 cơ sở. Trong đó cơ sở 1 nằm ở 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Tp.HCM. Cơ sở 2 tọa lạc tại 484 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Tp.HCM. Ngoài ra, trường còn có rất nhiều câu lạc bộ rèn luyện, giao lưu ngoại ngữ, củng cố kỹ năng giao tiếp và nâng cao kiến thức xã hội cho sinh viên học tại đây.

 • THƯ VIỆN

  Thư viện HCMUTE trang bị hàng ngàn đầu sách khủng về nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là ngành kỹ thuật nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu học và tìm kiếm thông tin của sinh viên. Đặc biệt hơn, sinh viên không phải tốn tiền mua giáo trình mà có thể mượn trực tiếp từ thư viện trường và có thể mượn thêm các sách tham khảo khác từ thư viện trong quá trình học. Sinh viên được làm thẻ thư viện đa năng, tích hợp thẻ mã vạch mượn sách, thẻ ngân hàng để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

school_contact_picture