Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Hà Nội

Hà Nội |   https://www.hnue.edu.vn/

Giáo dục Mầm non và Tiểu học Sư phạm Xã hội…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 41

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 4.174

  CHỈ TIÊU DỰ KIẾN

 • 96,6%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

 • 24

  KHOA BỘ MÔN

30 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Hanoi National University of Education - HNUE) chính thức được thành lập ngày 11/10/1951 theo Nghị định của Bộ Quốc gia Giáo dục. Song quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường lại được bắt đầu từ một sự kiện quan trọng, đó là ngày 10 tháng 10 năm 1945, tức là chỉ hơn một tháng sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Ban Đại học Văn khoa tại Hà Nội, trong đó nhiệm vụ đầu tiên là đào tạo giáo viên Văn khoa Trung học. 

- Sau này, nhà trường còn có vinh dự được hai lần đón Bác về thăm (năm 1960 và năm 1964). Lời căn dặn của Người đã trở thành niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu không biết mệt mỏi của lớp lớp các thế hệ cán bộ và sinh viên Nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Người nói: "Làm thế nào để Nhà trường này chẳng những là trường sư phạm mà còn là trường mô phạm của cả nước” và "Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không được đăng trên báo, không được thưởng Huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”.

- Sứ mạng: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường đại học trọng điểm quốc gia và khu vực, đào tạo các chuyên gia xuất sắc có đóng góp đặc biệt quan trọng cho hệ thống giáo dục và xã hội thông qua các chương trình nghiên cứu, hợp tác đào tạo đại học và sau đại học có chất lượng cao.

- Tầm nhìn: Đến năm 2030, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ có những kết quả vượt trội trong nghiên cứu khoa học công nghệ, đặc biệt là khoa học giáo dục, đào tạo giáo viên chất lượng cao ở tầm quốc gia và quốc tế.

- Giá trị cốt lõi: "Chuẩn mực - Sáng tạo - Tiên phong".

- Triết lý giáo dục: Đào tạo nhà giáo xuất sắc có tinh thần nhân văn, tư duy hiện đại, hành động tích cực vì sự phát triển cộng đồng.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh các ngành đào tạo đại học, trong đó có ngành đào tạo sư phạm và ngành đào tạo ngoài sư phạm với tổng cộng 4.174 chỉ tiêu dự kiến áp dụng 5 phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2023; Xét tuyển thẳng; Xét học bạ THPT; Thi tuyển; Kết hợp thi tuyển và xét tuyển. Với phạm vi toàn quốc. Dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Trường Đại học Sư phạm Hà Nội áp dụng 5 phương thức tuyển sinh cho năm 2023: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Tuyển thẳng thí sinh là HS tham gia các đội tuyển HSG, HS trường THPT chuyên, có các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế; Xét học bạ THPT; Kết hợp sử dụng kết quả thi TN THPT năm 2023 hoặc kết quả học bạ với kết quả thi năng khiếu tại ĐHSPHN; Kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHSPHN, Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh tổ chức thi trước ngày 15/05/2023 với kết quả học THPT.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Mức học phí Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội hiện nay của các ngành đào tạo có mức dao động từ 280.000 VNĐ/tín chỉ – 340.000 VNĐ/tín chỉ. Ngành sư phạm sẽ được hỗ trợ đóng học phí, sinh hoạt là 3,63 triệu VNĐ/tháng. Với năm học 2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã phối hợp với các tổ chức ngoài trường tổ chức các hoạt động hỗ trợ, trao học bổng cho sinh viên qua các dạng học bổng như: học bổng BIDV, Nguyễn Trường Tộ, Vươn cao tinh thần Việt – VAS, ......

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có 70 giảng viên được phong học hàm Giáo sư, hơn 350 Phó Giáo sư, 33 Nhà giáo Nhân dân và 118 Nhà giáo Ưu tú. Nhà trường vẫn luôn giữ vững vị trí là trường ĐHSP đầu ngành, trọng điểm, là cái nôi của ngành sư phạm cả nước. Đã đào tạo hàng chục vạn giáo viên các cấp, các chuyên gia giáo dục, trong đó có những người sau này trở thành nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, góp phần làm rạng danh nền học vấn nước nhà.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Ký túc xá Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội nằm trên khu vực có diện tích 16.000m2, gồm 06 tòa nhà cao tầng đáp ứng gần 3000 chỗ ở cho học sinh, sinh viên, học viên, .... Đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho các bạn sinh viện theo học tại Trường. Với 17 Câu lạc bộ khi theo học tại Trường ĐHSP Hà Nội sẽ giúp bạn thư giãn sau những giờ học căng thẳng, thỏa sức bay nhảy với tuổi trẻ, cháy hết mình với những đam mê cá nhân. Kết nối với bạn bè có cùng sở thích và đam mê của mình.

 • THƯ VIỆN

  Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được bố trí tại toà nhà 4 tầng có diện tích sử dụng khoảng 5.881 m2 và 1.000 chỗ ngồi. Bao gồm 110.000 tên tài liệu, tương đương 287.000 cuốn cho tất cả các loại hình tài liệu như sách, báo, tạp chí, luận án, luận văn, đề tài nghiên cứu khoa học, kỷ yếu, … Hơn 10.000 e-books là các tài liệu nội sinh (Luận án, Luận án, Đề tài NCKH); Băng catssette: 140 băng; ... Hiện nay, Thư viện có hơn 60 máy tính được nối mạng.

school_contact_picture