Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM

Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh |   https://www.ktkthcm.edu.vn/

Công nghệ thông tin Tài chính - Ngân hàng…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 24

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 1.490

  TUYỂN SINH 2023

 • 100%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

 • 2

  CƠ SỞ ĐÀO TẠO

10 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM (Ho Chi Minh City Technical and Economic College - HOTEC) hiện đang là một trong những trường cao đẳng công lập được khá nhiều quý bậc phụ huynh và học sinh quan tâm trong thời gian vừa qua. Trường luôn không ngừng cố gắng để nâng cao chất lượng cũng như quy mô đào tạo nhằm hướng đến việc xứng tầm khu vực và quốc tế. Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM là một trong những trường chuyên đào tạo khối ngành Kinh tế và Kỹ thuật chất lượng cao tại khu vực phía Nam. Bằng sự nỗ lực của mình trong nhiều năm qua, trường đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn thí sinh.

- Lịch sử hình thành: HOTEC có tiền thân là trường Trung học Nghề Phú Lâm theo quyết định số 5574/QĐ-UB-VX vào tháng 10/1998. Tháng 10/2014, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM chính thức được thành lập dựa trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Phú Lâm theo quyết định số 4832/QĐ-BGDĐT.

- Mục tiêu phát triển: Phấn đấu xây dựng trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM trở thành trường cao đẳng có chất lượng đào tạo phù hợp với sự hội nhập và phát triển của đất nước, đưa trường đạt công nhận tiêu chí trường chất lượng cao trước năm 2025. Ngoài ra, nhà trường đã nêu rõ quyết tâm sẽ đưa trường đạt chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế trước năm 2030.

- Sứ mạng: “Mang lại cho người học kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, nâng cao giá trị bản thân để có một tương lai tươi sáng dựa trên nền tảng trung thực, tự tin và chuyên nghiệp” 

- Tầm nhìn: Đến năm 2030, trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao có uy tín hàng đầu quốc gia và đạt chuẩn quốc tế:

+ Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong nền kinh tế tri thức vì lợi ích của cộng đồng và xã hội.

+ Tiếp cận các dịch vụ giáo dục khu vực và thế giới để đào tạo theo học chế tín chỉ, cải tiến liên tục chương trình, phương pháp dạy – học và quản lý của Trường.

+ Áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý và đào tạo, hướng tới người học, người sử dụng lao động và xã hội.

+ Phát huy mọi tiềm năng và sự cống hiến của tất cả các thành viên. Xây dựng ý thức tổ chức kỷ luật, quan hệ mật thiết với khách hàng.

+ Đáp ứng ngày càng cao yêu cầu nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và khu vực.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh xét tuyển 1490 sinh viên trình độ Cao đẳng chính quy cho 24 ngành đào tạo. Đối tượng và phạm vi tuyển sinh: Đối tượng tuyển sinh của trường mở rộng đối với tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước. Tốt nghiệp trung cấp và có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận hoàn thành đủ yêu cầu kiến thức văn hóa THPT...

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Đối tượng tuyển sinh của trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh là tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước; tốt nghiệp trung cấp và có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận hoàn thành đủ yêu cầu kiến thức văn hóa THPT, hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT quy định.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Học phí: Hiện nay trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh chưa có thông báo về mức học phí cụ thể. Dựa trên mức học phí đại học của các năm trước, sinh viên sẽ phải đóng khoản tiền từ 7.000.000 – 9.000.000 VNĐ/ sinh viên/ học kỳ. Tùy thuộc vào ngành học Học bổng: Nhà trường đã trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị cho sinh viên học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn; các thí sinh có điểm xét tuyển cao trúng tuyển nhập học vào trường theo từng ngành nghề đào tạo.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh có đội ngũ cán bộ gồm 331 người, trong đó có hơn 50% giảng viên đạt trình độ thạc sĩ trở lên. Mỗi năm, nhà trường thường đón chào nhiều giảng viên nước ngoài đến trường tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Thêm vào đó, HOTEC đã liên kết với các trường đại học lớn trên thế giới như: Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhằm mục đích nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên và tiếp nhận giảng viên thỉnh giảng nước ngoài đến công tác..

 • CÂU LẠC BỘ

  Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh có thể tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội, đội nhóm, Câu lạc bộ Võ thuật, Câu lạc bộ Tin học, Câu lạc bộ Tiếng Anh, … Đây vừa là sân chơi lành mạnh bổ ích cho sinh viên vừa là nơi rèn luyện kiến thức học tập, củng cố tinh thần sức khỏe cho các em sinh viên, giúp các em phát huy tối đa năng lực của bản thân. Các câu lạc bộ dưới sự hướng dẫn và quản lý của giáo viên có kinh nghiệm trong nhà trường.

 • THƯ VIỆN

  Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh được thành lập với mục tiêu và nhiệm vụ hết sức quan trọng, đó là đưa người học đến gần với nguồn tài nguyên và dẫn lối người học vào con đường học tập, nghiên cứu trên bước đường chinh phục tri thức của mình. Trung tâm Thông tin – Thư viện của trường đầy đủ ánh sáng, phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của sinh viên nhanh chóng nhất.

school_contact_picture