Dinh dưỡng

Đại học Y tế Công cộng

Đại học , Chính quy , Hà Nội

Chỉ tiêu: 120 Học phí: 17.930.000

Thông tin tuyển sinh

Mã ngành: 7720401

Trình độ đào tạo: Đại học

Hình thức đào tạo: Chính quy - 4.0 năm

Học phí: 17.930.000 VNĐ/ năm

Học bổng: 40% sinh viên có điểm trúng tuyển tuyển sinh đầu vào cao nhất của mỗi ngành sẽ nhận được học bổng trị giá 5.000.000đồng/sinh viên.

Ký túc xá: 400.000 VNĐ/tháng

Tiện ích:   KTX    Library    Club    Wifi    Lab

Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 14/04/2024 đến khi đủ chỉ tiêu

Thời gian xét tuyển và nhập học: Dự kiến 30/09/2024

Phương thức tuyển sinh năm 2024

Tổng chỉ tiêu: 120

1. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 45%
2. Xét học bạ THPT 50%
3. Xét tuyển thẳng 5%

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Điểm chuẩn: 19.5

Tổ hợp môn: B00: 19.5 B08: 19.5 D01: 19.5 D07: 19.5

Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 theo quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

- ĐXT = Điểm môn thi 1 + Điểm môn thi 2 + Điểm môn thi 3 + ĐƯT.

- Điểm xét tuyển tối thiểu bằng điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường Đại học Y tế công cộng quy định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

- Điểm chuẩn trung bình năm 2023: 19.5 điểm.

Xét học bạ THPT

- Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (xét học bạ). Tổng điểm xét tuyển ≥ 15 điểm.

-  ĐXT = ĐTB Môn 1 + ĐTB Môn 2 + ĐTB Môn 3 + ĐƯT. ĐTB của các môn trong tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (HK1 và HK2 lớp 10, HK1 và HK2 lớp 11, HK1 lớp 12).

- Điểm chuẩn trung bình năm 2023: 25.0 điểm.

Xét tuyển thẳng

Xét tuyển thẳng heo quy định tại quy chế tuyển sinh và các hướng dẫn hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Giới thiệu ngành Dinh dưỡng HUPH

Mục tiêu chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng (Mã ngành: 7720401) tại Trường Đại học Y tế Công cộng (HUPH) trang bị cho sinh viên kiến thức giúp hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Hiểu biết về giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, hiểu biết về vai trò, nhu cầu, nguồn cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng. Hiểu được cơ chế hấp thu, chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể, độ an toàn hay có hại trong các thực phẩm.
Sinh viên được được trải nghiệm các giờ giảng với phương pháp giảng dạy tích cực, thực hành các phần mềm dinh dưỡng tại các phòng máy kết nối mạng tốc độ cao và rèn luyện kỹ năng tay nghề tại khu thực hành dinh dưỡng hiện đại cũng như các Khoa dinh dưỡng hàng đầu của các bệnh viện tại Hà Nội.
Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể trở thành chuyên viên dinh dưỡng làm việc tại các khoa dinh dưỡng bệnh viện, trung tâm kiểm soát bệnh tật, các cơ sở sản xuất và kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng,...

TOP TIN TUYỂN SINH CHO GEN-Z

  • Ngành Khúc xạ nhãn khoa là gì? Ra trường làm việc gì?

    Ngành Khúc xạ nhãn khoa là gì? Ra trường làm việc gì?

    Với sự phát triển của các thiết bị điện tử, vấn đề về mắt của cộng đồng ngày càng gia tăng và trở thành mối quan tâm lớn, từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp cho ngành Khúc xạ nhãn khoa. Bài viết dưới đây của Zunia giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành học này, cùng theo dõi nhé!

    Hướng nghiệp

  • Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực - Ngành học nhiều tiềm năng!

    Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực - Ngành học nhiều tiềm năng!

    Ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực có lẽ vẫn còn khá mới lạ đối với nhiều thí sinh. Tuy nhiên, ăn uống và sức khỏe là hai nhu cầu không thể thiếu đối với xã hội hiện đại, đó chính là lý do ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực ra đời. Bài viết dưới đây xủa Zunia sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành học này.

    Hướng nghiệp

  • Ngành Khoa học chế biến món ăn là gì? Học ở trường nào?

    Ngành Khoa học chế biến món ăn là gì? Học ở trường nào?

    Ngành Khoa học chế biến món ăn là ngành học liên quan đến nghiên cứu và áp dụng các nguyên lý khoa học để nâng cao quá trình chế biến, lưu trữ và chế biến các loại thực phẩm. Vậy ngành này học gì? Học ở trường nào? Bài viết dưới đây của Zunia sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành học này.

    Hướng nghiệp

  • Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm là gì? Học gì?

    Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm là gì? Học gì?

    Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm là ngành học tập trung nghiên cứu mối liên hệ giữa sản xuất, chế biến thực phẩm, xây dựng khẩu phần và chế độ ăn uống với sức khỏe con người. Vậy, học ngành này ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học này, cùng Zunia tham khảo nhé!

    Hướng nghiệp