Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội

Hà Nội

Hà Nội |   https://www.hus.vnu.edu.vn

Toán học Quản lý tài nguyên và môi trường…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 28

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 1.800

  TUYỂN SINH 2023

 • 10.000

  SINH VIÊN - HỌC VIÊN

 • 03

  CƠ SỞ ĐÀO TẠO

20 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

- Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội (VNU University of Science - VNU-HUS) là một trong những trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường chuyên đào tạo về lĩnh vực khoa học cơ bản như Khí tượng, Thủy văn, Hải dương học, Địa lý học, Khoa học môi trường, Toán học, Toán cơ, Vật lý học, Hóa học, Sinh học,…

- Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội được kiểm định và đạt chuẩn chất lượng giáo dục ở Việt Nam theo bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học ở Đông Nam Á vào năm 2017.

- Mục tiêu chung: Trở thành trường đại học nghiên cứu ngang tầm với các đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực Đông Nam Á và có một số ngành, lĩnh vực đạt trình độ tiên tiến châu Á, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

- Sứ mạng: Là Trường đại học nghiên cứu, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu sáng tạo và chuyển giao tri thức thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

- Tầm nhìn: Trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến ở châu Á vào năm 2035.

- Truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển đã hình thành nên bản sắc văn hóa và triết lý phát triển của HUS với một hệ giá trị cốt lõi sau: Chất lượng xuất sắc; Đổi mới và sáng tạo; Trách nhiệm xã hội cao; Hợp tác và thân thiện;

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2023, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội tuyển sinh với 1.800 chỉ tiêu tiếp tục sử dụng các phương thức tuyển sinh như năm trước vào các ngành học thu hút được nhiều sự quan tâm như Khoa học thông tin & máy tính, Kĩ thuật điện tử tin học, Khoa học & công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học và các ngành khoa học cơ bản Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, ... Năm 2023, Trường tuyển sinh thêm 2 ngành mới đáp ứng nhu cầu xã hội là Sinh dược học và Môi trường, sức khỏe và an toàn.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội tuyển sinh các ngành theo 6 phương thức xét tuyển: 1. Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh; 2. Xét tuyển thẳng theo Đề án của Trường ĐH Khoa học tự nhiên; 3. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; 4. Thi đánh giá năng lực; 5. Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển; 6. Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ quốc tế để xét tuyển.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Mức học phí dự kiến của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội mức học phí sinh viên đại học chính quy dự kiến khoảng từ 1.520.000 VNĐ/tháng - 3.500.000 VNĐ/tháng mức học phí này cũng áp dụng cho các chương trình đào tạo thí điểm. Để hỗ trợ hoạt động của nhà trường và nâng cao chất lượng đào tạo, trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức các đợt trao tặng học bổng cho sinh viên hàng năm.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội có đội ngũ giảng viên tâm huyết, trình độ cao và tỷ lệ giảng viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư và học vị tiến sĩ trên tổng số giảng viên cơ hữu của trường thuộc loại cao nhất ở Việt Nam. Hiện tại, có 667 người; trong đó có 369 là cán bộ giảng dạy đại học, 39 giáo viên trung học phổ thông chuyên. Các nhà giáo này đã đóng góp lớn cho việc phát triển giáo dục và khoa học của Việt Nam trong lịch sử.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Khu Ký túc xá (KTX) Mễ Trì ở Hà Nội, đây là khu KTX dành cho sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội, bao gồm 4 tòa nhà với tổng số 292 phòng, có thể chứa khoảng 1.900 sinh viên nội trú. KTX Mễ Trì được đánh giá là một trong những khu KTX tốt nhất ở Hà Nội, với không gian rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi, được ví như "thiên đường" dành cho sinh viên. KTX Mễ Trì chủ yếu phục vụ cho sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

 • THƯ VIỆN

  Thư viện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội, với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại và hơn 1 triệu tài liệu trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Thư viện cũng được trang bị các phòng học nhóm, phòng đọc sách, phòng tham khảo và khu vực truy cập Internet tốc độ cao. Ngoài ra, thư viện còn có các dịch vụ tư vấn, hướng dẫn sử dụng tài liệu và cung cấp các thông tin khoa học mới nhất cho giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên.

school_contact_picture