Học viện Phụ nữ Việt Nam

Hà Nội

Hà Nội |   http://www.hvpnvn.edu.vn/

Công nghệ thông tin Công tác xã hội…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 10

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 1.515

  TUYỂN SINH 2023

 • 5

  PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

 • 3

  CƠ SỞ ĐÀO TẠO

10 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Học viện Phụ nữ Việt Nam (Vietnam Women’s Academy - VWA) là cơ sở giáo dục đại học công lập được thành lập theo Quyết định 1558/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ. Có chức năng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội LHPN các cấp, cán bộ làm công tác phụ nữ, cán bộ nữ cho hệ thống chính trị và tham gia đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, đáp ứng nhu cầu xã hội; Nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn tham mưu cho Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ; nghiên cứu tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước những vấn đề liên quan đến phụ nữ, công tác phụ nữ, bình đẳng giới và nghiên cứu phục vụ đào tạo, bồi dưỡng của Học viện.

Sứ mệnh: Học viện Phụ nữ Việt Nam có sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội, cán bộ nữ, cán bộ làm công tác phụ nữ và tham gia đào tạo wuồn nhân lực cho đất nước đáp ứng yêu câu, tiêu chuẩn trong từng thời kỳ; thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ để tham mưu, đề xuất cho Đảng, Nhà nước và Hội LHPN Việt Nam về các chính sách liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới.

Tầm nhìn: Học viện Phụ nữ Việt Nam phần đấu được công nhận là một cơ sở giáo dục đại học “định hướng ứng dụng” và đạt được các tiêu chuẩn ựổc gia quy định đối với cơ sở giáo dục đại học; trong đó có một số ngành (Giới và Phát triển, Công tác xã hội, Luật, Quản trị kinh doanh) đạt đẳng cấp khu vực ASEAN về đào tạo và nghiên cứu khoa học; trở thành một trung tâm có uy tín ở Việt Nam trong việc bồi dưỡng cán bộ Hội, cán bộ nữ, cán bộ làm công tác phụ nữ trong hệ mống chính trị.

Giá trị cốt lõi: Đoàn kết - Tân tụy - Sáng tạo - Chất lượng.

Triết lý giáo dục: Giáo dục toàn diện, Chất lượng và Bình đẳng.

 

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2023, Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo tuyển sinh 1.515 chỉ tiêu tuyển sinh cho 10 ngành đại học chính quy bao gồm: Ngành Quản trị kinh doanh; Luật; Luật kinh tế; Công nghệ thông tin; Công tác xã hội; Giới và phát triển; Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành; Truyền thông đa phương tiện; Kinh tế; Tâm lý học. Dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc. Học viện bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 t ừ ngày 01/3/2023 đến ngày 31/3/2023.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Học viện Phụ nữ Việt Nam sử dụng 5 phương thức xét tuyển để tuyển sinh 1.515 chỉ tiêu trong năm học 2023 – 2024. Các phương thức xét tuyển bao gồm: Xét tuyển thẳng theo quy định thuộc Quy chế tuyển sinh của Học viện; Dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Kết quả học tập cấp THPT (học bạ) năm 2023; Kết hợp giữa kết quả thi tốt nghiệp THPT với Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế năm 2023; Kết hợp giữa kết quả học tập cấp THPT (học bạ) với Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế năm 2023.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Mức học phí năm học 2023 – 2024 của Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ đóng theo quy định của Nhà nước cho các trường đại học công lập dự kiến 318.000- 400.000 VNĐ/tín chỉ hệ đại học chính quy (tùy thuộc từng ngành đào tạo), học phí mỗi năm học tăng không quá 15%. Học viện có nhiều chính sách học bổng cho sinh viên theo học như: Học bổng khuyến khích học tập; Học bổng sinh viên chính sách.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Đội ngũ giảng viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam bao gồm những chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và các chuyên ngành liên quan đến phụ nữ và gia đình. Các giảng viên tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đều có bằng cấp và năng lực chuyên môn cao, đồng thời có kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu, thường xuyên tham gia các hoạt động nghiên cứu và chuyên môn trong và ngoài nước để cập nhật kiến thức mới nhất và nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Khu ký túc xá của Học viện Phụ nữ Việt Nam tọa lạc tại số 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, TP. Hà Nội có sức chứa lên đến 1000 sinh viên, bao gồm 2 khu cạnh nhau. Các phòng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị sinh hoạt để đáp ứng nhu cầu trao đổi, học tập của sinh viên. Sinh viên của Học viện ngoài tham gia các giờ học chính quy còn được đào tạo toàn diện về kỹ năng mềm, được khuyến khích khởi nghiệp qua hoạt động của các CLB hoặc qua talk show/cuộc thi, ...

 • THƯ VIỆN

  Thư viện của Học viện Phụ nữ Việt Nam là một trong những thư viện lớn và có uy tín tại Hà Nội, Việt Nam. Thư viện này chủ yếu cung cấp tài liệu học thuật và nghiên cứu trong lĩnh vực phụ nữ và gia đình, bao gồm các sách, bài báo, tạp chí, luận văn, báo cáo, và các tài liệu khác với kho tài liệu rộng lớn khoảng 1.700 đầu tài liệu tương đương với 10.500 cuốn bao gồm nhiều lĩnh vực liên quan đến phụ nữ và gia đình, ...

school_contact_picture