Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh |   https://www.ntt.edu.vn/

Công nghệ thông tin Tài chính - Ngân hàng…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 52

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 10.600

  TUYỂN SINH 2023

 • 95%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

 • 50 tỷ

  HỌC BỔNG/ 1 NĂM

52 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Tầm nhìn: Đến năm 2035, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Nguyen Tat Thanh University - NTTU) trở thành Đại học đổi mới sáng tạo, đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao, đào tạo nguồn nhân lực gắn với nhu cầu trong và ngoài nước, đáp ứng Cách mạng công nghiệp 4.0, đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Sứ mệnh: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cam kết tạo môi trường học tập với mục tiêu phát triển toàn diện con người để người học trở thành một công dân tích cực, có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước thông qua hoạt động đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu.

Để thực hiện sứ mệnh này, mục tiêu của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là: Tăng cường tự chủ và trách nhiệm trong quản trị nhà trường, phát triển nguồn nhân lực hiệu quả; Hiện đại hóa cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng; Thúc đẩy hoạt động hội nhập quốc tế tại trường, nghiên cứu nội bộ để đảm bảo chất lượng dựa trên dữ liệu; Đẩy mạnh hoạt động khoa học, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số; tăng cường hiệu quả chương trình triển khai và lan tỏa giá trị tích cực để giải quyết các vấn đề thực tiễn của xã hội.

Giá trị cốt lõi: Đoàn kết - Hội nhập - Năng động - Trí tuệ - Trách nhiệm.

Triết lý đào tạo: Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp

Giá trị văn hóa: Nhân văn - Hạnh phúc

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Theo phương án tuyển sinh dự kiến năm 2023 thì Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển 10.600 chỉ tiêu 52 chương trình đào tạo bậc đại học. Trong đó, Trường sẽ dành tối thiểu 40% chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo tổ hợp môn; 40% chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả học bạ; 20% chỉ tiêu còn lại cho hai phương thức: xét kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM/ Đại học Quốc gia Hà Nội và tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Căn cứ theo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học của Bộ giáo dục và Đào tạo. Dự kiến năm 2023, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ tuyển sinh theo 04 phương thức: 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023; 2: Xét tuyển kết quả học bạ THPT; 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM & ĐHQG HN; 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Mức học phí của mỗi sinh viên sẽ được tính theo số tín chỉ các môn học mà được sinh viên đăng ký ở mỗi học kỳ. Mức học phí ở tất cả các ngành tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành dao động từ 11 triệu - 17 triệu/học kỳ tùy vào từng ngành. Riêng các ngành đặc thù như Y khoa học phí trung bình khoảng 26 triệu/học kỳ. Ngoài ra còn có nhiều Chương trình Học bổng và hình thức hỗ trợ tài chính đa dạng cho sinh viên hằng năm.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Hiện tại, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có khoảng 924 giảng viên cơ hữu, trong đó hơn 90% giảng viên có bằng TS, ThS. Hiện nay, Trường là đại học ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng thông qua việc tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên trang bị cho người học năng lực tự học tinh thần sáng tạo khởi nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng hội nhập với khu vực và toàn cầu.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Khu Ký túc xá được xây dựng khang trang, hiện đại, phục vụ tốt nhu cầu ở, học tập, sinh hoạt của sinh viên. Diện tích phòng rộng rãi, thoáng mát. Hỗ trợ cho Tân sinh viên chưa quen phố xá, giảm chi phí hơn so với ở trọ. Với mong muốn tạo môi trường học tập và vui chơi tốt nhất cho người học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành không ngừng phát triển hơn 58 mô hình câu lạc bộ (CLB) sinh viên. Mỗi CLB mang một màu sắc khác nhau để các bạn thể hiện niềm yêu thích, đam mê và giao lưu giúp đỡ lẫn nhau.

 • THƯ VIỆN

  Không chỉ là trường đại học có thư viện thuộc top 10 thư viện đẹp tại Thành phố Hồ Chí Minh, thư viện tại đây còn được xem như giảng đường thứ 2 của sinh viên. Thư viện của Trường vô cùng đa năng với tổng diện tích trên 5000m2, với đầy đủ phòng đọc, phòng internet, tài liệu, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của sinh viên và giảng viên. Hơn 240 máy tính, trên 100.000 bản sách và hệ thống học liệu điện tử kết nối với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế.

school_contact_picture