Trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu |   https://www.pvu.edu.vn/

Kỹ thuật mỏ Kỹ thuật vật liệu và khoa học…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 04

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 200

  TUYỂN SINH 2024

 • 05

  PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

 • 100%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

3 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam University - PVU) được thành lập Ngày 25/11/2010. Đây là là trường đại học công lập đặc biệt do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư và không nhận hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.

Sứ mệnh - Tầm nhìn:

- PVU là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học và thực tiễn sản xuất kinh doanh của nhằm góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và của đất nước. Thực hiện trách nhiệm xã hội và phục vụ cộng đồng.

- Trường Đại học Dầu khí Việt Nam là trường đại học đa ngành. Kết hợp với Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) thành lập Học viện Dầu khí Việt Nam đào tạo các chuyên ngành theo định hướng nghề nghiệp và ứng dụng với chất lượng cao, có tiềm năng nghiên cứu khoa học ngang tầm khu vực và quốc tế. Trường kết hợp đào tạo với sản xuất và nghiên cứu khoa học, có hợp tác quốc tế sâu rộng, đa dạng, có năng lực cạnh tranh để phát triển và hội nhập, cam kết đáp ứng nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

- PVU phấn đấu trở thành một trong những Trường đại học đào tạo chuyên ngành dầu khí có uy tín của khu vực Đông Nam Á và Châu Á vào năm 2035.

Triết lý giáo dục: PVU xác định mọi hoạt động Đào tạo và Giáo dục phải tạo ra được những người lao động mới - Nhân tài cho phát triển của Đất Nước và Thế giới. Nhân lực PVU đào tạo vừa có tài vừa có những phẩm chất cách mạng, lòng yêu nước, có đạo đức trong sáng, có chí khí hăng hái vươn lên, không sợ hy sinh gian khổ, dũng cảm, khiêm tốn, thật thà, cần cù, tiết kiệm, giản dị, và sức khỏe để sẵn sàng đi xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Giá trị cốt lõi:

Đức: Tích lũy từ sự rèn, sửa của nội tâm, sống chuẩn mực và mang lại giá trị bền vững cho cuộc sống. Là đạo đức, là tư cách tác phong, là lòng nhiệt tình, là những khát vọng “chân, thiện, mỹ”.

Tài: Thể hiện qua trí tuệ, kiến thức và kỹ năng. Là nắm chắc kiến thức, hiểu biết rõ kĩ năng, kĩ xảo, kế thừa kinh nghiệm để hoàn thành công việc tốt nhất; đặc biệt trong những hoàn cảnh khó khăn, tình huống phức tạp.

Chuyên nghiệp: Thể hiện sự năng động, sáng tạo, trách nhiệm và hiệu quả của CBNV và SV Nhà trường.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2024, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam dự kiến tuyển sinh 200 chỉ tiêu cho 04 ngành đào tạo đại học chính quy (bao gồm chương trình đại trà và liên kết Mỹ), ngành Khoa học Máy tính (dự kiến mở trong năm 2024) trên phạm vi cả nước với địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Phòng Đào tạo, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam, số 762 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Long toàn, TP. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Trường Đại học Dầu khí Việt Nam dự kiến tuyển sinh năm năm 2023 dựa trên 05 phương thức sau: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT; Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG HCM và ĐHQG HN; Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá tư duy của ĐHBK Hà Nội; Xét tuyển Học bạ kết quả học tập THPT; Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Riêng đối với phương thức xét tuyển Học bạ THPT, thí sinh đang học lớp 12 có điểm trung bình học 5 học kỳ ≥ 6,5 điểm.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Năm 2024, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam có mức học phí trung bình mỗi tháng dự kiến khoảng 1.640.000 VNĐ/tháng/sinh viên đối với chương trình chính quy đại trà. Tuy nhiên, đây là trường đại học công lập đặc biệt trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nên học phí sẽ được quy định theo đề án tự chủ được phê duyệt. Ngoài ra, Trường còn có nhiều chương trình học bổng và chính sách học bổng khác nhau như: Học bổng tài trợ bởi các tổ chức/công ty, Quỹ thắp sáng niềm tin, Học bổng khuyến học,...

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Trường Đại học Dầu khí Việt Nam hiện có 68 cán bộ - công nhân viên, trong đó đội ngũ cán bộ giảng dạy bao gồm 02 PGS.TS, 20 Tiến sĩ và 19 Thạc sĩ. Cán bộ giảng dạy của Trường được đao tạo bài bản tại các Trường đại học uy tín trong và ngoài nước, có trình độ tiếng Anh tốt, phần lớn đều có khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra, Trường cũng đã có các thỏa thuận hợp tác đào tạo với các trường đại học ở trong nước và nước ngoài về việc cung cấp đội ngũ giảng viên thỉnh giảng.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Tòa nhà ký túc xá được xây dựng trong khuôn viên Trường với thiết kế hiện đại có tổng diện tích hơn 5000m2, đáp ứng nhà ở cho 100% sinh viên trong trường. Sinh viên theo học tại Trường sẽ được ở kí túc xá miễn phí (bao gồm tiền chỗ ở, điện, nước và wifi). Ngoài ra, nhằm tạo môi trường cho sinh viên học tập và trau dồi bản thân, Trường còn có nhiều câu lạc bộ như: Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Thương mại Điện tử, Câu lạc bộ Khởi nghiệp,...

 • THƯ VIỆN

  Thư viện Trường Đại học Dầu khí Việt Nam có tổng diện tích 160 m2, được trang bị bàn ghế chuyên dụng để phục vụ nhu cầu đọc tài liệu tại chỗ cùng lúc cho khoảng 60 bạn đọc. Hiện tại, Thư viện Trường đã có hơn 400 nhan đề (2510 cuốn) giáo trình và tài liệu tham khảo chuyên ngành bằng tiếng Việt; 750 nhan đề (800 cuốn) giáo trình và sách tham khảo chuyên ngành bằng tiếng Anh của các ngành đào tạo cùng với sách học ngoại ngữ.

school_contact_picture