Công nghệ thực phẩm

ĐH Công nghệ Sài Gòn

Đại học , Chính quy , Hồ Chí Minh

Chỉ tiêu: 140 Học phí: 34.100.000

Thông tin tuyển sinh

Mã ngành: 7540101

Trình độ đào tạo: Đại học

Hình thức đào tạo: Chính quy - 4.0 năm

Học phí: 34.100.000 VNĐ/ năm

Học bổng: Nhiều chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên theo học tại trường

Ký túc xá: 350.000 VNĐ/tháng

Tiện ích:   KTX    Library    Club    Wifi    Lab

Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 16/03/2024 đến khi đủ chỉ tiêu

Thời gian xét tuyển và nhập học: Dự kiến 30/09/2024

Phương thức tuyển sinh năm 2024

Tổng chỉ tiêu: 140

1. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 35%
2. Xét học bạ THPT 60%
3. Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia 5%

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Điểm chuẩn: 15

Tổ hợp môn: A00: 15 B00: 15 D01: 15 D08: 15

- Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

- Điểm chuẩn trung bình năm 2023: 15 điểm

Xét học bạ THPT

Xét tuyển học bạ với 3 hình thức như sau:

- Điểm trung bình 3 HK (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 của lớp 12).

- Điểm trung bình 5 HK (că năm lớp 10, 11 và HK1 của lớp 12)

- Điểm trung bình cuối năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển

- Điểm chuẩn 2023: 18 điểm

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia

- Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023

- Điểm chuẩn trung bình năm 2023: 600 điểm

Giới thiệu ngành Công nghệ thực phẩm STU

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm (Mã ngành: 7540101) tại Trường Đại Học Công Nghệ Sài Gòn có cơ hội được hoàn thiện kiến thức chuyên ngành Công nghệ thực phẩm và trau dồi kỹ năng cần thiết. Sinh viên sẽ được mở rộng kiến thức về nguyên liệu, quy trình tạo ra sản phẩm thực phẩm; cách quản lý sản xuất để đạt được năng suất cao đồng thời có thể đảm nhiệm được tốt các công việc tại các cơ sở chế biến nói chung.
Bên cạnh đó, sinh viên học ngành Công nghệ thực phẩm tại STU sẽ được chú trọng kỹ năng thực hành để làm quen với công việc phân tích thực phẩm, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện quy trình chế biến, sản xuất, bảo quản thực phẩm.
Ngành Công nghệ thực phẩm mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn như: Nhân viên kiểm định/ kiểm soát chất lượng; Kỹ sư công nghệ thực phẩm, kỹ sư sản xuất; Chuyên gia dinh dưỡng; Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm; ...

TOP TIN TUYỂN SINH CHO GEN-Z

  • Review ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm

    Review ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm

    Công nghệ và kinh doanh thực phẩm là ngành học như thế nào? Lấy bao nhiểu điểm? Trường nào tuyển sinh? Dưới đây là những thông tin tổng quan về ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm mà Zunia đã tổng hợp nhằm giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

    Hướng nghiệp

  • Ngành Kỹ thuật thực phẩm - Ngành cũ nhưng không hề lỗi thời!

    Ngành Kỹ thuật thực phẩm - Ngành cũ nhưng không hề lỗi thời!

    Trong vài năm trở lại đây, ngành Kỹ thuật thực phẩm bắt đầu được quan tâm nhiều hơn và thậm chí trở thành xu hướng. Đây không chỉ là một ngành học thú vị mà còn nhiều tiềm năng phát triển với vô số cơ hội việc làm. bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này, cùng Zunia tham khảo nhé!

    Hướng nghiệp

  • Tìm hiểu thông tin ngành Công nghệ vật liệu dệt, may

    Tìm hiểu thông tin ngành Công nghệ vật liệu dệt, may

    Ngành Công nghệ vật liệu dệt, may hiện là một trong những ngành trọng điểm trong việc phát triển kinh tế tại Việt Nam. Bài viết dưới đây của Zunia sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về ngành học này để bạn tham khảo và chuẩn bị thật tốt cho kỳ tuyển sinh Đại học - Cao đẳng sắp diễn ra.

    Hướng nghiệp

  • Ngành Công nghệ may là gì? Học ở trường nào?

    Ngành Công nghệ may là gì? Học ở trường nào?

    Ngành Công nghệ may hiện nay được coi là ngành mũi nhọn trong sự phát triển kinh tế tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về ngành học này giúp các bạn thí sinh tìm hiểu giải đáp những trăn trở về ngành nghề này. Cùng Zunia tham khảo nhé!

    Hướng nghiệp