Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh |   http://www.uah.edu.vn

Kỹ thuật xây dựng Kinh tế xây dựng…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 20

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 1.555

  TUYỂN SINH 2023

 • 94%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

 • 415

  CÁN BỘ NHÂN VIÊN

10 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (University of Architecture Ho Chi Minh City - UAH) là một trường đại học chuyên ngành với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam. Với tầm nhìn đến năm 2023 trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực và quốc tế, trường xác định sứ mệnh và triết lý giáo dục là

- Sứ mệnh: Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng nghiên cứu, ứng dụng đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực quy hoạch - kiến trúc, mỹ thuật ứng dụng.

- Triết lý giáo dục: Kế thừa Truyền thống, Khai phóng Sáng tạo, Kết nối Công nghệ, Khơi thông Tri thức - Kiến tạo Tương lai.

- Bên cạnh đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu, cố vấn, thực hiện các dự án cho doanh nghiệp và Chính phủ Việt Nam.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2023, Trường dự kiến tuyển sinh 1.555 chỉ tiêu cho 20 ngành đào tạo (TP.HCM 15 ngành - Cần Thơ 3 ngành - Đà Lạt 2 ngành) bao gồm chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao, trong đó cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh là 1.335 chỉ tiêu, cơ sở tại Cần Thơ là 140 chỉ tiêu và 80 chỉ tiêu cho cơ sở tại Đà Lạt. Trong mùa tuyển sinh đại học năm 2022 vừa rồi, điểm chuẩn theo kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh dao động từ 15,5 đến 25,17 điểm.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh theo 5 phương thức xét tuyển: 1. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. 2. Xét tuyển đối với các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. 3. Xét tuyển đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông tại các trường Trung học phổ thông chuyên, năng khiếu trong cả nước. 4. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM. 5. Xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Học phí của Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh sẽ được tính theo tín chỉ học phần. Mức học phí cho chương trình đại trà từ 6.080.000 VNĐ/năm - 8.280.000 VNĐ/năm, chương trình tiên tiến của ngành Thiết kế đô thị là 37.350.000 VNĐ/năm, chương trình CLC từ 25.600.000 VNĐ/năm - 35.820.000 VNĐ/năm. Nhà trường cũng cũng áp dụng chế độ xem xét cấp học bổng đối với mức học phí theo quy định của nhà nước.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất tại khu vực phía Nam. Trường có tổng số 415 công chức, viên chức, trong đó có 307 giảng viên, bao gồm 5 Phó giáo sư, 43 Tiến sĩ và 236 Thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên của trường có tinh thần trách nhiệm cao, luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu, sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Kí túc xá Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh là một trong những kí túc xá hiện đại và tiện nghi tại TP. Hồ Chí Minh. Kí túc xá có diện tích rộng rãi, được trang bị đầy đủ tiện nghi, bao gồm giường, tủ, bàn học, quạt, điều hòa, bếp, máy giặt và phòng tắm riêng. Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh nổi tiếng với hàng loạt câu lạc bộ hoạt động sôi nổi như câu lạc bộ Khiêu vũ, câu lạc bộ Vovinam, câu lạc bộ Cầu lông, câu lạc bộ Thư pháp, câu lạc bộ Guitar.

 • THƯ VIỆN

  Thư viện trường Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 196 Pasteur, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Thư viện phục vụ bạn đọc bằng thẻ 3 trong 1 và có nguồn cơ sở dữ liệu chính thuộc các lĩnh vực Kiến trúc, Xây dựng, Mỹ thuật Công nghiệp, Kỹ thuật Hạ tầng Đô thị và Thiết kế Nội Ngoại thất. Hiện nay, thư viện đang được xây dựng trên quan điểm hiện đại hóa, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp người đọc tiếp cận với khối lượng tri thức khổng lồ về các lĩnh vực mà trường đang đào tạo.

school_contact_picture