Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội

Hà Nội

Hà Nội |   https://www.ussh.vnu.edu.vn/

Báo chí Quan hệ công chúng…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 27

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 2.000

  TUYỂN SINH 2023

 • 05

  PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

 • 917

  SUẤT HỌC BỔNG

20 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội (VNU University of Social Sciences and Humanities – VNU-USSH) ngày nay là sự tiếp nối lịch sử của Đại học Văn khoa mùa Thu sao vàng tháng Tám, Đại học Tổng hợp Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội và đang hướng tới mục tiêu trở thành đại học nghiên cứu tiên tiến với sứ mệnh "đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sáng tạo và truyền bá tri thức khoa học xã hội và nhân văn". Trong 75 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn được Đảng và Nhà nước Việt Nam coi là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn lớn nhất của đất nước, có nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học cơ bản trình độ cao, phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Sứ mệnh: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội có sứ mệnh đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao; nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về Khoa học xã hội và nhân văn, phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.

- Giá trị cốt lõi và khẩu hiệu hành động: Tiên phong – Sáng tạo – Chất lượng cao – Trình độ cao.

- Tầm nhìn 2035: Phát huy thế mạnh của một trường đại học khoa học cơ bản, tập trung nguồn lực xây dựng Trường ĐHKHXH&NV thành một trường đại học nghiên cứu, đa ngành và liên ngành với đội ngũ chuyên gia giỏi, đầu ngành; phát triển một số ngành, chuyên ngành đào tạo mới, tiên phong đóng vai trò nòng cốt trong đào tạo và nghiên cứu các ngành khoa học cơ bản của đất nước đạt trình độ khu vực và quốc tế; xếp vào nhóm 100 các trường đại học hàng đầu của khu vực châu Á và nhóm 500 đại học của thế giới.

- Triết lý giáo dục: "GIÁO DỤC KHAI PHÓNG" - LIBERAL EDUCATION.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm học 2023 - 2024, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội thông báo tuyển sinh 2000 chỉ tiêu đại học chính quy với 27 ngành/chương trình đào tạo trên phạm vi cả nước và quốc tế với đối tượng, điều kiện tuyển sinh là người đã được công nhận tốt nghiệp THPT của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương và có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Thời gian tuyển sinh dự kiến: Trước 17h00 ngày 30/6/2023.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Năm 2023, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội thực hiện tuyển sinh cho 27 ngành/chương trình đào tạo đại học chính quy theo 05 phương thức xét tuyển, bao gồm: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT; Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định đặc thù và hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN; Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực (HSA); Xét tuyển chứng chỉ quốc tế; Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội thực hiện lộ trình tăng học phí thực hiện theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP với mức học phí năm học 2023 - 2024 (dự kiến) như sau: Các chương trình đào tạo chuẩn có mức thu học phí từ 20.000.000đồng/năm học - 35.000.000đồng/năm học. Ngoài ra, Trường còn trao tặng nhiều suất học bổng hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Trường như: Học bổng Khuyến khích học tập, Chính sách miễn giảm học phí,...

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Tính đến năm 2022, đội ngũ cán bộ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội gồm có 347 cán bộ, giảng viên, trong đó có: 13 Giáo sư và 70 Phó Giáo sư, 195 Tiến sĩ, 67 Thạc sĩ, 02 trình độ Đại học. Trường luôn ưu tiên đầu tư để nâng cao chất lượng đội ngũ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và định hướng phát triển đại học nghiên cứu, tự chủ, sáng tạo, kết nối và khởi nghiệp.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Đại học Quốc gia Hà Nội sở hữu 03 ký túc xá (KTX Mễ Trì, Mỹ Đình, Ngoại ngữ) do Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên quản lý với hơn 6000 chỗ ở, trong đó ưu tiên quỹ nhà ở dành cho sinh viên năm thứ nhất là 1700 chỗ. Mỗi phòng rộng 42m2, có 2 nhà vệ sinh khép kín, trang bị sẵn bình nóng lạnh, tủ và bàn ghế học tập cá nhân cực kì thuận tiện cho sinh viên học tập. Ngoài ra, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường đã thành lập được hơn 16 Câu lạc bộ nhằm tạo môi trường để sinh viên phát triển toàn diện.

 • THƯ VIỆN

  Thư viện trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội nằm tại địa chỉ tầng 5, tòa nhà A của Trường. Thư viện được xây dựng theo định hướng mô hình Learning Commons của Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số (IDT) với khu vực hành lang ngoài và 7 khu vực chức năng khác trong Thư viện cùng trang bị nhiều thiết bị an ninh, Scan - Số hóa, Phần mềm Thư viện hiện đại,... để phục vụ nhu cầu của bạn đọc.

school_contact_picture