Trường Đại học Tây Bắc

Sơn La

Sơn La |   https://www.utb.edu.vn/

Công nghệ thông tin Tài chính - Ngân hàng…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 24

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 1.350

  TUYỂN SINH 2023

 • 4

  PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

 • 85%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

10 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Tây Bắc (Tay Bac University - UTB) được thành lập theo Quyết định số 39/2001/QĐ-TTg ngày 23/03/2001 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Bắc, tiền thân là Trường Sư phạm cấp 2 đặt tại khu Tự trị Thái Mèo được thành lập từ năm 1960.

UTB là Trường đại học công lập, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có trụ sở đặt tại phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng của các tỉnh Tây Bắc.

Sứ mạng: Đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá, thực hiện các dịch vụ phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế của khu vực Tây Bắc và đất nước.

Tầm nhìn: Trường Đại học Tây Bắc là Trường đại học đa ngành, phát triển theo định hướng ứng dụng có uy tín, chất lượng cao; đạt tiêu chuẩn chất lượng của mạng lưới các Trường đại học Đông Nam Á vào năm 2030, đạt tiêu chuẩn chất lượng tiên tiến quốc tế năm 2045.

Triết lý giáo dục: Nâng tầm giá trị - Kiến tạo tương lai

Giá trị cốt lõi: Đoàn kết – Trách nhiệm – Sáng tạo

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Trường Đại học Tây Bắc dự kiến tuyển sinh 1.350 chỉ tiêu trong năm 2023 – 2024 cho 24 ngành đào tạo trong tổng số hơn 27 ngành mà Trường được cấp phép đào tạo. Các ngành đào tạo như sau: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất, Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, …. Nhà trường thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh năm 2023 của Bộ GD&ĐT và của Trường.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Năm học 2023 – 2024, Trường Đại học Tây Bắc thực hiện tuyển sinh 1.350 chỉ tiêu sử dụng các phương thức xét tuyển sau đây: Xét tuyển (căn cứ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả học tập cấp THPT); Xét tuyển kết hợp với điểm thi môn năng khiếu (căn cứ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT kết hợp với điểm thi môn năng khiếu, kết quả học tập cấp THPT kết hợp với điểm thi môn năng khiếu); Tuyển thẳng; Xét tuyển đối với học sinh dự bị đại học của các Trường dự bị đại học.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Mức học phí của Trường Đại học Tây Bắc năm học 2023 – 2024 dao động từ 381.000 VNĐ/tín chỉ - 455.000 VNĐ/tín chỉ tùy thuộc từng ngành. Trường có nhiều chính sách ưu tiên cho sinh viên theo học như: Học bổng khuyến khích học tập lên đến 1.550.000 VNĐ/tháng cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, hỗ trợ chi phí học tập lên đến 17.880.000 VNĐ/năm đối với sinh viên là sinh viên dân tộc thiểu số, ...

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Hiện nay, Trường Đại học Tây Bắc có hơn 90 PGS, Tiến sĩ trình độ cao, giàu nhiệt huyết, yêu nghề thân thiện, am hiểu lịch sử, văn hóa bản địa của khu vực Tây Bắc. Trường Đại học Tây Bắc đã không ngừng kiện toàn bộ máy nhân sự, tuyển dụng và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, viên chức. Với tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết và năng động, chuyên nghiệp trong giảng dạy để nâng cao trình độ tại các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Khu Ký túc xá của Trường Đại học Tây Bắc được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại trên khuôn viên khuôn viên rộng, bao gồm 8 tòa nhà 5 tầng với 473 phòng ở, 8 phòng sinh hoạt chung, đáp ứng khoảng 3.952 chỗ ở cho sinh viên. Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt. Sinh viên Trường được khuyến khích tham gia CLB ở nhiều lĩnh vực khác nhau tùy thuộc vào sở thích, kỹ năng và mục đích của từng người để trải nghiệm, rèn luyện và phát triển kỹ năng và kiến thức ngoài giờ học.

 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Để đảm bảo chất lượng đào tạo, Trường Đại học Tây Bắc đã và đang tích cực đầu tư, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Với tổng diện tích của trường hiện nay là 34,2 ha với hơn 442 giảng đường và 3952 chỗ ở tại ký túc xá sinh viên sẽ có được sự hỗ trợ tốt từ hệ thống cơ sơ vật chất tại Trường.

school_contact_picture