Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Hải Phòng

Hải Phòng |   http://tuyensinh.vimaru.edu.vn

Kỹ thuật vật liệu và khoa học Kinh tế vận tải…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 47

  NGÀNH ĐT ĐẠI HỌC

 • 15

  NGÀNH ĐT CAO ĐẲNG

 • 04

  PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

 • 3.600

  CHỈ TIÊU DỰ KIẾN

30 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Vietnam Maritime University - VMU) là Trường trọng điểm quốc gia, đẳng cấp quốc tế đào tạo đa ngành, đa bậc học từ đào tạo nghề đến tiến sỹ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế - xã hội của cả nước và quốc tế.

Trường đi tiên phong trong hội nhập khu vực và quốc tế; là thành viên chính thức của Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Châu Á – Thái Bình Dương (AMETAP), Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Quốc tế (IAMU) và Hiệp hội Vận tải Biển Quốc tế (BIMCO).

Toàn bộ các chuyên ngành đào tạo thực hiện theo phương thức đào tạo tín chỉ với cấu trúc chương trình mềm dẻo, có tính liên thông giữa các ngành học, bậc học. Sinh viên được chủ động trong lập kế hoạch học tập, lựa chọn giảng viên, lựa chọn môn học để tốt nghiệp sớm hoặc học cùng lúc hai chương trình đào tạo (tốt nghiệp được cấp 2 bằng Đại học chính quy)

- Sứ mạng: Là trường trọng điểm quốc gia, đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tiên tiến phục vụ chiến lược phát triển kinh tế biển và công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước, hội nhập quốc tế.

- Tầm nhìn và mục tiêu: Đến năm 2030, đạt trình độ ngang bằng với các trường đại học hàng hải của các nước phát triển trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, năng động, sáng tạo, thích ứng trong mọi môi trường làm việc; nghiên cứu, thực nghiệm công nghệ mới, cung ứng sản phẩm về các lĩnh vực liên quan đến kinh tế biển có uy tín, chất lượng trong nước và quốc tế. Đến năm 2045, trở thành trường đại học thông minh, trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và dịch vụ quốc gia trong lĩnh vực kinh tế biển.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức tuyển sinh cho 47 chuyên ngành đào tạo bậc đại học trong đó: 38 chương trình hệ đại học đại trà, 04 chương trình Chất lượng cao, 03 chương trình tiên tiến và 02 chương trình lớp chọn. Toàn bộ các chương trình đào tạo được xây dựng theo theo phương pháp CDIO và đáp ứng các yêu cầu kiểm định quốc tế. Tùy theo mỗi chuyên ngành và hệ đào tạo, thí sinh cần lưu ý đăng ký xét tuyển theo đúng quy định và yêu cầu của nhà trường.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam mở rộng xét tuyển với 04 phương thức như sau: Xét tuyển theo kết quả thi THPT, xét tuyển thẳng kết hợp, xét kết quả học tập và rèn luyện bậc THPT và tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tương ứng với mỗi phương thức, thí sinh cần lưu ý những quy định cụ thể. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tiếp trên website hoặc gửi hồ sơ trực tiếp về nhà trường.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Học phí Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được quy định theo số tín chỉ tích lũy theo từng học kỳ với đơn giá từ 410.000 đồng đến 1.229.000 VNĐ/ tín chỉ, trung bình tầm 7.000.000 VNĐ/ học kỳ. Đồng thời, để động viên tinh thần học tập và phấn đấu rèn luyện của sinh viên, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cũng có nhiều suất học bổng khuyến khích học tập đối với học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều suất học bổng hỗ trợ tài chính cho các sinh viên quốc tế.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Giảng viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam đều có trình độ Thạc sỹ trở lên, thông thạo ngoại ngữ, kinh nghiệm giảng dạy chuyên môn cao. Theo thống kê những năm gần đây, trường có khoảng 683 giảng viên cơ hữu; trong đó có 48 Giáo sư, Phó Giáo sư, 91 Tiến sĩ khoa học, Tiến sĩ; 376 Thạc sĩ và 338 Thuyền trưởng/ máy trưởng. Đồng thời, giảng viên nhà trường còn tham gia tích cực vào công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên và hướng dẫn sinh viên.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Ký túc xá trường Đại học Hàng hải Việt Nam đáp ứng trên 2.500 chỗ ở cho tân sinh viên và nằm trong khuôn viên của trường mang đến không gian sinh hoạt và làm việc lý tưởng cho toàn bộ giảng viên và sinh viên trong nhà trường. Mỗi phòng được thiết kế với tiêu chuẩn an toàn, hiện đại và đảm bảo không gian thoáng đãng. Bên cạnh đó, sinh viên khoa Hàng hải còn có thể tham gia nhiều CLB hấp dẫn như: CLB Tiếng Anh, CLB Ảo thuật đường phố, CLB Hip hop, ...

 • THƯ VIỆN

  Thư viện Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có tổng diện tích trên 3.000 mét vuông; được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại, đầy đủ bao gồm 02 phòng đọc điện tử, 02 phòng mượn về nhà, 05 phòng đọc tại chỗ; 70 máy kết nối Internet cùng với nguồn tài nguyên vô cùng phong phú. Đặc biệt, giảng viên và sinh viên có thể truy cập hệ thống WIFI miễn phí toàn Thư viện giúp cho việc tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết.

school_contact_picture