Thông tin tuyển sinh
Mã ngành: 7540101
Trình độ đào tạo: Đại học
Hình thức đào tạo: Chính quy - 4.0 năm
Học phí: 12.000.000 VNĐ/ năm
Học bổng: Nhiều chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên theo học tại trường
Ký túc xá: 50.000 VNĐ/tháng
Tiện ích: KTX Library Club Wifi Lab
Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 01/03/2024 đến khi đủ chỉ tiêu
Thời gian xét tuyển và nhập học: Dự kiến 15/09/2024
Phương thức tuyển sinh năm 2024
Tổng chỉ tiêu: 50
1. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia | 60% |
2. Xét học bạ THPT | 30% |
3. Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia | 5% |
4. Xét tuyển thẳng | 5% |
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia
Điểm chuẩn: 16.0
- Đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 theo quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.
- Điểm chuẩn trung bình năm 2023: 16.0
Xét học bạ THPT
- Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 hoặc điểm trung bình kết quả học tập năm lớp 11 và HK1 lớp 12.
- Điểm chuẩn: Tổng điểm ba môn trong tổ hợp ≥ 18 và không có môn nào có điểm trung bình dưới 5.
- Điểm chuẩn năm 2023: 18 điểm.
Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia
- Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.
- Điểm chuẩn: ≥ 600/ 1200 điểm hoặc ≥ 15 điểm/ 30 điểm (thang điểm quy đổi).
- Điểm chuẩn năm 2023: 15 điểm.
Xét tuyển thẳng
Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
Giới thiệu ngành Công nghệ thực phẩm DLU
Tại Trường Đại học Đà Lạt ngành Công nghệ thực phẩm đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học, sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm, phương pháp chế biến thực phẩm, ... Nghiên cứu, thiết kế, lắp đặt, vận hành dây chuyền sản xuất, tổ chức, quản lý và điều hành sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.
Bên cạnh đó, sinh viên được thường xuyên thực hành trong phòng thí nghiệm, tập làm quen với công việc phân tích thực phẩm, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện các quy trình công nghệ chế biến, sản xuất, bảo quản thực phẩm.
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm có thể làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị liên quan đến chế biến lương thực, thực phẩm (thịt, cá, sữa, cà phê, đồ hộp, chè…), vệ sinh an toàn thực phẩm, mua bán xuất nhập khẩu, phòng quản lý Vệ sinh An toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Công thương, …