Trường Đại học FPT Cần Thơ

Cần Thơ

Cần Thơ |   https://www.cantho.fpt.edu.vn

Ngôn ngữ Anh Kỹ thuật phần mềm…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 14

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 100%

  CÓ HK NƯỚC NGOÀI

 • 19%

  CỰU SV LÀM VIỆC NƯỚC NGOÀI

 • 2.000

  SUẤT HỌC BỔNG

14 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Chính thức thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học FPT Cần Thơ (FPT University) trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam do một doanh nghiệp đứng ra thành lập với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT.

Mục tiêu: Là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật cho các doanh nghiệp trong nước, các tập đoàn nước ngoài và doanh nghiệp khởi sự từ sinh viên Trường.

Sứ mệnh: Là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. 

Triết lý giáo dục: Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học.

Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Trường Đại học FPT Cần Thơ là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa. 

Tất cả sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ đều phải trải qua 1 năm hoàn thiện tiếng Anh, để có thể theo học chương trình chính khoá được đào tạo bằng tiếng Anh. Trong một năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên được gửi sang các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thật sự lưu loát ngôn ngữ bắt buộc cho học tập và làm việc sau này.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2023, Trường Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 2 phương thức xét tuyển cho 3 nhóm ngành đào tạo bao gồm: Công nghệ thông tin, Kinh tế và Ngôn ngữ. Hạn chót nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 đến hết ngày 31/5/2023. Với các thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương tính đến thời điểm nhập học.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Trường Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh năm học 2023 - 2024 áp dụng 2 phương thức xét tuyển cho 3 nhóm ngành đào tạo. Các phương thức tuyển sinh: Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2023 (chứng nhận thực hiện trên trang https://SchoolRank.fpt.edu.vn); Xét tuyển thẳng: Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2023; Có chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tiếng Nhật, chứng chỉ tiếng Hàn; .....

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Trường Đại học FPT Cần Thơ trân trọng thông báo các mức học phí áp dụng cho sinh viên hệ đại học chính quy năm 2023 như sau: Học phí Chương trình chính khóa: 20,090,000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ. Chương trình dự bị tiếng Anh: 8,330,000 VNĐ/mức. Hằng năm, Trường trao tặng hàng trăm suất học bổng cho những thí sinh tài năng trong các lĩnh vực học tập, khoa học - kỹ thuật, năng khiếu... cho các bạn học sinh THPT trên toàn quốc. Năm 2023, Trường dự kiến sẽ trao 1000 suất học bổng.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Trường Đại học FPT Cần Thơ sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong nghề. Họ đều là những người nổi tiếng, công tác ở những cơ sở giáo dục danh giá. Bên cạnh đó, Trường còn có sự hỗ trợ về kỹ năng, kiến thức từ các doanh nghiệp giúp sinh viên rèn luyện và học hỏi hiệu quả. Hiện nay, Trường đã thực hiên triển khai nhiều chính sách đãi ngộ, hỗ trợ chi phí đào tạo nhằm thu hút tiến sĩ trẻ, nhà khoa học tài năng gia nhập đội ngũ giảng viên, giảng viên - nghiên cứu viện.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Ký túc xá Trường Đại học FPT Cần Thơ nằm riêng biệt, không gian yên tĩnh, an toàn. Mỗi căn nhà liền kề bao gồm 6 phòng (2 phòng 8 chỗ và 4 phòng 6 chỗ) với 3 tầng sinh hoạt. Một trong những "đặc sản" của Trường Đại học FPT đó là có rất nhiều CLB ở nhiều lĩnh vực khác nhau để sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo và chia sẻ cùng nhau về đam mê, định hướng của mình. Các Câu lạc bộ của Trường đa dạng về lĩnh vực hoạt động từ nghệ thuật, giải trí đến chuyên ngành.

 • THƯ VIỆN

  Thư viện của Trường Đại học FPT cơ sở tại Cần Thơ là đơn vị trực thuộc Phòng Dịch vụ sinh viên được thành lập với chức năng, nhiệm vụ là: thu nhập, bổ sung, xử lý, thông báo, cung cấp tài liệu, thông tin về các lĩnh vực khoa học, đảm bảo cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chính xác, đúng đối tượng. Hiện nay, Thư viện là nơi lưu trữ hàng nghìn đầu sách với hơn 90% đầu sách ngoại ngữ được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới.

school_contact_picture