Trường Đại học Hà Nội

Hà Nội

Hà Nội |   https://www.hanu.edu.vn/

Ngôn ngữ Anh Báo chí…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 26

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 3.345

  TUYỂN SINH 2023

 • 97%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

 • 3

  PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

20 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Hà Nội (Ha Noi University - HANU) đã trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, trong hơn 60 năm đó Nhà trường đã có một số lần được đổi tên, mỗi sự kiện ấy đều gắn với những thăng trầm và bối cảnh lịch sử xã hội theo từng thời kỳ như: Trường Ngoại ngữ (1959-1960), Trường Bổ túc Ngoại ngữ (1960-1967), Trường Đại học Ngoại ngữ (1967-1978), Trường Cao đẳng Bổ túc Ngoại ngữ (1978-1984), Trường Đại học Ngoại ngữ (1984-2006) và từ 2006 đến nay là Trường Đại học Hà Nội.

Mục tiêu phát triển: Trường Đại học Hà Nội đào tạo người học trở thành công dân có trách nhiệm, đề cao bản sắc dân tộc và giá trị con người Việt Nam khi hội nhập thế giới; có năng lực chuyên môn vững vàng, thành thạo ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, quản lý trong lĩnh vực được đào tạo, phục vụ nhu cầu xã hội. Có khả năng tự học và khát vọng nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và cách mạng khoa học công nghệ. Thực hành năng lực tổ chức và thích nghi với môi trường làm việc và môi trường sống xung quanh. Có năng lực nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự phồn thịnh của quốc gia, dân tộc.

Sứ mệnh: Trường Đại học Hà Nội đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thành thạo ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ theo xu thế hội nhập, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của xã hội và của đất nước.

Giá trị cốt lõi: Trường Đại học Hà Nội coi trọng tính năng động, sáng tạo, trách nhiệm, phản biện, và thích ứng. Chúng tôi cam kết xây dựng môi trường học tập và làm việc mà ở đó các giá trị này luôn được khuyến khích và dung dưỡng.

Triết lý giáo dục của Trường: "Học để chuyển đổi (learn to transform)".

Tầm nhìn: Đến năm 2045, Trường Đại học Hà Nội trở thành đại học đa ngành định hướng ứng dụng, nằm trong tốp đầu của Việt Nam, có danh tiếng ở khu vực Châu Á.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Trường Đại học Hà Nội dự kiến tuyển sinh 3.345 chỉ tiêu cho 26 ngành đào tạo hệ đại học chính quy và 4 chương trình đào tạo chính quy liên kết với nước ngoài cho mùa tuyển sinh năm học 2023, cụ thể chỉ tiêu các ngành như sau: Ngành Ngôn ngữ Anh 300 chỉ tiêu, ngành Ngôn ngữ Nga 150 chỉ tiêu, ngành Ngôn ngữ Pháp 120 chỉ tiêu, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 200 chỉ tiêu, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc CLC 100 chỉ tiêu, ngành Ngôn ngữ Đức 140 chỉ tiêu, ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha 100 chỉ tiêu,...

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Năm học 2023 - 2024, Trường Đại học Hà Nội tuyển sinh chương trình đào tạo hệ đại học chính quy và chương trình đào tạo chính quy liên kết với nước ngoài, sử dụng 3 phương thức tuyển sinh. Phương thức 1. Xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi tốt nghiệp THPT. Phương thức 2. Xét tuyển kết hợp theo quy định của Trường Đại học Hà Nội Phương thức 3: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Mức học phí dự kiến Trường Đại học Hà Nội áp dụng đối với sinh viên chính quy khóa 2023 dao động từ 650.000 VNĐ/tín chỉ - 1.390.000 VNĐ/tín chỉ, tùy theo ngành học, chương trình đào tạo, ngành đào tạo, ... Hàng năm, Trường Đại học Hà Nội thực hiện các chính sách hỗ trợ chi phí học tập, miễn giảm học phí và nhiều chính sách học bổng cho sinh viên như: Học bổng khuyến khích học tập, ...

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Trường Đại học Hà Nội có đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu của trường gồm 468 nhân viên, giảng viên, trong đó có 1 Giáo sư, 5 PGS, 77 Tiến sĩ, 344 Thạc sĩ và 41 người có trình độ Đại học. Đội ngũ cán bộ luôn giàu tâm huyết, sáng tạo trong công tác giảng dạy và nghiên cứu, đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển chung của trường một đội ngũ vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn và năng động trong phong cách làm việc.

 • KÝ TÚC XÁ

  Ký túc xá Trường Đại học Hà Nội nằm ngay trong khuôn viên Trường, bao gồm 9 khối nhà (D4, D5, D6, D7, D8, D9 ,D10, D11A-B và nhà F) có thể đáp ứng gần 2000 chỗ ở cho Sinh viên nội trú. Nhà trường luôn quan tâm và nâng cao chất lượng sống cho Sinh viên với nhiều tiện ích và dịch vụ như thư viện, sân thể thao, nhà ăn sinh viên, quầy fastfood, cửa hàng tiện lợi… Các loại phòng ở: Phòng phổ thông: Trang bị giường tầng, tủ quần áo, quạt điện. Khu nấu ăn chung (trừ nhà F)...

 • THƯ VIỆN

  Thư viện Trường Đại học Hà Nội được xây dựng và phát triển theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, thân thiện với nguồn lực thông tin mạnh, sản phẩm, dịch vụ đa dạng, phong phú, tạo bước đột phá trong ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao, đảm bảo chất lượng, phục vụ hiệu quả hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Trường Đại học Hà Nội cũng như đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng trong học tập và nghiên cứu; Đẩy mạnh và phát triển hợp tác trong nước và quốc tế về lĩnh vực thông tin - thư viện,...

school_contact_picture