Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh |   https://www.hcmuc.edu.vn/

Văn hóa học Du lịch…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 08

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 1.000

  CHỈ TIÊU DỰ KIẾN

 • 09

  TỔ HỢP XÉT TUYỂN

 • 02

  CƠ SỞ ĐÀO TẠO

8 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Culture - HCMUC) là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đào tạo và nghiên cứu khoa học các lĩnh vực: văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch.

Trường Đại học Văn hóa TP. HCM có bề dày lịch sử lâu đời, tiền thân là Trường Nghiệp vụ Văn hóa Thông tin được thành lập ngày 03/01/1976 theo quyết định của Bộ Văn hóa Thông tin Chính phủ miền Nam. Ngày 26/4/1995, Bộ Văn hóa – Thông tin ký quyết định số 1787/VH-QĐ cho phép thành lập trường Cao đẳng Văn hóa TPHCM dựa trên cơ sở của trường Nghiệp vụ Văn hóa Thông tin. Ngày 23/6/2005, theo quyết định số 154/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường được nâng cấp thành Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, đào tạo trình độ đại học, sau đại học và các trình độ thấp hơn.

- Tầm nhìn: Đến năm 2030, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh trở thành Trường Đại học đạt chuẩn quốc gia và khu vực về đào tạo và nghiên cứu các lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, thông tin, du lịch.

- Sứ mạng: Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học chuẩn mực và là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ về các lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, thông tin và du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

- Văn hóa: Tôn trọng, Trách nhiệm, Thân thiện với người học.

- Mục tiêu: Cung cấp nguồn nhân lực văn hóa - nghệ thuật, thông tin và du lịch có kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và thái độ góp phần “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2024, Trường Đại học Văn hóa TP. HCM mở rộng tuyển sinh trong cả nước với 1.000 chỉ tiêu dự kiến cho 08 ngành, bao gồm: Ngành Thông tin - Thư viện, Bảo tàng học, Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kinh doanh xuất bản phẩm, Quản lý văn hóa, Văn hóa học và ngành Văn hóa Dân tộc thiểu số Việt Nam. Đối tượng tuyển sinh là những người đã được công nhận tốt nghiệp THPT trong và ngoài nước hoặc đã có bằng tốt nghiệp trung cấp và đã hoàn thành đủ kiến thức văn hóa cấp THPT.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Trường Đại học Văn hóa TP. HCM tiến hành tuyển sinh năm 2024 dựa trên 03 phương thức xét tuyển như sau: Xét tuyển (xét điểm thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp môn thi; xét kết quả học tập 6 HK từ lớp 10-12); Kết hợp thi tuyển và xét tuyển (áp dụng đối với ngành Quản lý văn hóa, chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật). Nhà trường thực hiện ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy chế tuyển sinh của nhà trường.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Học phí dự kiến của Trường Đại học Văn hóa TP. HCM trong năm học 2024-2025 khoảng 15.000.000 VNĐ/năm học/ sinh viên - 19.100.000 VNĐ/năm học/ sinh viên. Trường thực hiện thu học phí theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/08/2021 của Chính phủ, theo số tín chỉ tích lũy. Đồng thời, nhà trường còn có nhiều suất học bổng khuyến khích học tập, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện tốt trong phong trào có giá trị cao.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Trường Đại học Văn hóa TP. HCM có hơn 300 giảng viên đa dạng về chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, du lịch và truyền thông. Trường Đại học Văn hóa TP. HCM cũng tập trung vào việc thu hút giảng viên có kinh nghiệm thực tế trong ngành để giảng dạy các môn học có tính ứng dụng cao. Đồng thời, có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ của giảng viên trong nhà trường để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Quy mô ký túc xá của Trường Đại học Văn hóa TP. HCM lên đến 2.500 chỗ, đáp ứng được nhu cầu nội trú cho sinh viên mỗi năm. Ký túc xá của trường có hai cơ sở bao gồm: Ký túc xá cơ sở 1 ở quận 2 và Ký túc xá cơ sở 2 ở quận 9 với thiết kế hiện đại đầy đủ trang thiết bị sinh hoạt. Giờ mở cửa ký túc xá từ 5h00 đến 23h30. Ngoài ra, trường cũng có nhiều câu lạc bộ hoạt động sôi nổi như: CLB sân khấu X-Drama, CLB Sống Đẹp, CLB Vovinam, ...

 • THƯ VIỆN

  Thư viện của Trường Đại học Văn hóa TP. HCM chiếm diện tích sàn hơn 2.038 mét vuông, nổi bật với nguồn tài nguyên học liệu vô cùng phong phú và bao quát hết tất cả mọi chuyên ngành đào tạo. Thư viện gồm có thư viện truyền thống và thư viện số với tổng số sách tài liệu khoảng 63.788 bản. Thời gian phục vụ của thư viện theo giờ làm việc hành chính của nhà trường từ 7h30 đến 11h30 (buổi sáng) và từ 13h00 đến 17h00 (buổi chiều).

school_contact_picture