Đại học Bách khoa Hà Nội

Hà Nội

Hà Nội |   https://www.hust.edu.vn/

Toán tin Công nghệ dệt, may…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 64

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • 9.260

  TUYỂN SINH 2024

 • 03

  PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

 • 200

  ĐỐI TÁC QUỐC TẾ

10 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology - HUST) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực; kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài khoa học, công nghệ; định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu ngang tầm với các đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

- Sứ mạng là "Phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và đất nước." và tầm nhìn là "Trở thành một đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, tác động quan trọng vào phát triển nền kinh tế tri thức và góp phần gìn giữ an ninh, hòa bình đất nước, tiên phong trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam".

- Mục tiêu:

+ Phát triển thành một đại học nghiên cứu đa lĩnh vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, trong đó các đơn vị chuyên môn được tổ chức thành một số trường và khoa; viện và trung tâm nghiên cứu trực thuộc.

+ Xây dựng hình mẫu thành công, phát triển bền vững của một đại học tự chủ toàn diện với mô hình quản trị tiên tiến, hệ thống tài chính vững mạnh, hạ tầng khuôn viên và cơ sở vật chất hiện đại ngang tầm khu vực.

+ Xây dựng môi trường học thuật sáng tạo, cởi mở và quốc tế hóa; thu hút sinh viên ưu tú, học giả xuất sắc trong nước và quốc tế đến học tập, nghiên cứu và làm việc.

+ Nâng chất lượng của tất cả các chương trình đào tạo đạt mức cao theo các tiêu chuẩn kiểm định khu vực hoặc quốc tế; đưa Trường lên nhóm đầu khu vực theo xếp hạng khả năng việc làm của người tốt nghiệp.

+ Hình thành một trung tâm sáng tạo công nghệ xuất sắc của khu vực, thu hút mạnh tài trợ và đầu tư của Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; đưa Trường lên nhóm đầu khu vực theo xếp hạng năng lực sáng tạo.  

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2023, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển 7.985 chỉ tiêu cho 63 chương trình đào tạo. Trong đó, có 35 chương trình đại trà, 23 chương trình chất lượng cao (16 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, 3 chương trình có tăng cường ngoại ngữ Nhật, Pháp, 4 chương trình có chuẩn đầu ra ngoại ngữ khác Nhật, Đức), 2 chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao và 3 chương trình liên kết quốc tế.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Năm 2023, Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh 7.985 chỉ tiêu theo 3 phương thức: 1. Xét tuyển tài năng. 2. Xét tuyển dựa theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy. 3. Xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023. Kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến được tổ chức 3 đợt, vào tháng 5, 6 và 7 năm 2023. Năm 2022, kỳ thi này thu hút hơn 7.100 thí sinh tham dự, hơn 20 trường sử dụng kết quả để xét tuyển.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Đại học Bách Khoa Hà Nội áp dụng mức học phí khác nhau cho các chương trình học, từ 24-30 triệu đồng/năm cho chương trình chuẩn, 35-60 triệu đồng/năm cho các chương trình ELITECH và 42-45 triệu đồng/năm cho chương trình song bằng Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế. Học phí cho chương trình quốc tế là 25-30 triệu đồng/một kỳ. Trường còn có các chính sách học bổng hàng năm dành cho sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc, các chính sách miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội cho sinh viên.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội hiện có đội ngũ, viên chức trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết trong hoạt động đào tạo nghiệp vụ và quản lý, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Tính đến tháng 01/2021, đội ngũ cán bộ của Trường là 1.748 cán bộ, giảng viên, trong đó có 22 Giáo sư, 217 Phó Giáo sư, 790 Tiến sĩ. Phần lớn giảng viên của Trường được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới, trong đó gần 74% giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Ký túc xá trường Đại học Bách Khoa Hà Nội bao gồm 10 dãy nhà, trong đó có 8 dãy nhà 4-5 tầng, 2 dãy nhà 1 tầng với tổng cộng 435 phòng ở bố trí 8-12 người mỗi phòng, có thể đón nhận 4.200 sinh viên. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là môi trường để sinh viên rèn luyện và trưởng thành toàn diện bên cạnh việc học tập kiến thức. Nhà trường hiện có gần 60 câu lạc bộ sinh viên trực thuộc Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và các Khoa, Viện trực thuộc.

 • THƯ VIỆN

  Thư viện trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập từ năm 1956, ngay sau ngày thành lập trường. Năm 2008, theo sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu để phù hợp với tình hình mới, thư viện của trường chính thức tách ra hoạt động độc lập, đổi tên thành thư viện Tạ Quang Bửu. Thư viện Tạ Quang Bửu là một trong những thư viện lớn nhất Việt Nam. Thư viện có phòng đọc, phòng máy, phòng hội thảo, phòng học và có khả năng phục vụ 2.000 sinh viên với 60.000 đầu sách khác nhau.

school_contact_picture