Khoa Y – ĐHQG TP.HCM

Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh |   https://www.medvnu.edu.vn/

Y học cổ truyền Răng - Hàm - Mặt…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 05

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 475

  CHỈ TIÊU DỰ KIẾN

 • 09

  PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

 • 95%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

5 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM (Vietnam National University Ho Chi Minh City - School of Medicine) là đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, được thành lập ngày 23 tháng 6 năm 2009 với định hướng là một đơn vị đào tạo tiên tiến, chất lượng cao dựa trên mô hình Trường – Bệnh viện, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ.

Khoa Y đã chính thức tuyển sinh khoá đầu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2010. Trường được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Sứ mệnh: Đào tạo nhân lực y tế có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Nghiên cứu, ứng dụng, triển khai thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến; Kết nối sức mạnh hệ thống Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và hội nhập quốc tế.

Tầm nhìn: Trở thành Trường đại học Khoa học Sức khoẻ tiên tiến và uy tín trong khu vực. Đào tạo đa ngành trong khối Khoa học Sức khoẻ; Có các ký kết hợp tác đào tạo - nghiên cứu với các trường đại học Khoa học sức khoẻ trong khu vực; thuộc tốp đầu các trường đại học. ngành khoa học sức khoẻ trong khu vực; Tiên phong trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu ứng dụng các chương trình đào tạo được tiếp cận theo hướng ứng dụng, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của xã hội; hợp tác và phát triển xã hội hoá sản phẩm khoa học.

Giá trị cốt lõi: “Nhân văn – Chuyên nghiệp – Năng động – Sáng tạo”.

Triết lý giáo dục: “Giáo dục toàn diện – người học là trung tâm”.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2024, Khoa Y tuyển sinh 5 ngành trình độ đại học gồm: y khoa (150 chỉ tiêu chính quy và 80 chỉ tiêu theo đặt hàng), răng-hàm-mặt (50 chỉ tiêu), dược học (50 chỉ tiêu), y học cổ truyền (75 chỉ tiêu) và điều dưỡng (150 chỉ tiêu). Khoa dự kiến sẽ giữ các phương thức tuyển sinh dựa theo điểm thi, điểm đánh giá năng lực, điểm học tập THPT, kết quả các kỳ thi quốc tế và kết quả học ĐH ngành gần

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Khoa Y – ĐHQG TP.HCM thực hiện theo 09 phương thức tuyển sinh cho năm 2024 như sau: Kết hợp kết quả thi ĐGNL và học bạ THPT; Tuyển thẳng theo quy chế và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định; Dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế; Điểm trung bình tích luỹ tốt nghiệp ĐH ngành gần; Kết hợp kết quả học THPT và văn bằng chứng nhận chuyên môn; Ưu tiên xét tuyển HSG; Kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM 2024; Dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024; Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 và CCTAQT.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Mức thu học phí các ngành của Khoa Y – ĐHQG TP.HCM năm học 2024 – 2025 dao động từ 40.000.000 VNĐ/năm – 55.000.000 VNĐ/năm. Mức thu học phí được tính theo nghị định 81/2021/NĐ-CP về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Hàng năm, Trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí và nhiều loại học bổng như: Qũy học bổng Giáo sư Đặng Văn Chung, ....

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Đa số giảng viên cơ hữu của Khoa Y – ĐHQG TP.HCM khoảng 70% có trình độ từ thạc sĩ trở lên, trong đó nhiều bác sĩ là các Giáo sư, Phó giáo sư, các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Khoa học sức khỏe cũng tham gia tư vấn và làm cố vấn chuyên môn cho Khoa. Đối với các môn học giai đoạn đại cương, Khoa Y sử dụng chung nguồn cán bộ giảng dạy từ bộ môn, khoa thuộc các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM. Khoa phối hợp với 23 bệnh viện là đối tác của Khoa để sử dụng đội ngũ bác sĩ tại chỗ.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Ký túc xá của Khoa Y – ĐHQG TP.HCM thuộc Ký túc xá ĐHQG TP.HCM với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và được mở rộng hơn rất nhiều lần so với trước kia, đã đáp ứng gần như tất tần tật nhu cầu sinh hoạt của sinh viên, tùy loại phòng mà giá giao động từ 140.000 VNĐ/tháng - 600.000 VNĐ/tháng. Bên cạnh đó, ngoài những giờ học miệt mài trên giảng đường, sinh viên còn dành cho các hoạt động thanh niên, các sân chơi bổ ích của các CLB như: Đội Công tác xã hội Khoa Y ĐHQG – HCM; CLB Học Thuật; ....

 • THƯ VIỆN

  Thư viện của Khoa Y – ĐHQG TP.HCM thuộc thư viện của ĐHQG TP.HCM có 2 cơ sở tại: Cơ sở chính (Khu phố 6, Linh Trung, TP. Thủ Đức) và Chi nhánh Ký túc xá B (Đông Hoà, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương) có tổng diện tích sử dụng khoảng 11.000 m2. Nguồn tài liệu của Thư viện Trung tâm được chú trọng phát triển cả về số lượng và chất lượng, có giá trị học thuật cao theo yêu cầu và triển khai dùng chung trong toàn hệ thống.

school_contact_picture