Trường Đại học Nha Trang

Khánh Hòa

Khánh Hòa |   http://www.ntu.edu.vn/

Công nghệ thực phẩm Nuôi trồng thủy sản…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 55

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • 3.600

  TUYỂN SINH 2023

 • 4

  PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

 • 90%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

20 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Lịch sử hình thành Trường Đại học Nha Trang (Nha Trang University - NTU): Trước 2006 là Trường Đại học Thủy sản, được thành lập từ năm 1959. Nhà trường có nhiệm vụ đào tạo cán bộ quản lý kinh tế kỹ thuật có trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp dịch vụ đa lĩnh vực phục vụ cộng đồng. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nha Trang đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài về các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, công nghệ cho cả nước và quốc tế, đặc biệt là lĩnh vực thủy, hải sản.

Mục tiêu phát triển: Trường Đại học Nha Trang phấn phát triển và đào tạo ra nguồn nhân lực góp phần vào sự phát triển của đất nước. Đẩy cao hơn nữa chất lượng đào tạo cũng như chất lượng đầu ra, hướng tới đào tạo sinh viên có đầy đủ bản lĩnh, kiến thức cũng như tinh thần trách nhiệm.

Sứ mạng: Đào tạo nhân lực trình độ cao; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp dịch vụ chuyên môn đa lĩnh vực, trong đó lĩnh vực thủy sản là thế mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. 

Tầm nhìn: Đến năm 2030 là trường đại học đa lĩnh vực có uy tín trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hàng đầu khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực khoa học thủy sản và một số ngành kinh tế biển.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Trường Đại học Nha Trang (NTU) tiến hành tuyển sinh 3.600 chỉ tiêu cho tổng số 55 chương trình đào tạo đa lĩnh vực với 33 ngành đào tạo. Chương trình Minh Phú - NTU tuyển sinh 7 chuyên ngành gồm: Công nghệ chế biến thuỷ sản, Nuôi trồng thuỷ sản, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Năm học 2023 - 2024, Trường Đại học Nha Trang (NTU) tiến hành tuyển sinh với 4 phương thức tuyển sinh bao gồm: Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Thời gian đăng ký: Xét tuyển đợt 1: theo kế hoạch chung của Bộ. Xét tuyển đợt 2 (nếu có): theo kế hoạch riêng của trường. Phương thức 2: Xét tuyển bằng Điểm học bạ THPT 6 học kỳ (HK1 và HK2 lớp 10, HK1 và HK2 lớp 11, HK1 và HK2 lớp 12) với tổ hợp 4 môn học. Thời gian xét tuyển: 28/2/2023 – 15/7/2023.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Dự kiến mức học phí năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nha Trang được thu theo chương trình học như sau: Chương trình đại học chính quy từ: 4.000.000 VNĐ/học kỳ - 5.000.000 VNĐ/học kỳ, tùy theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học. Các chương trình song ngữ Anh – Việt; định hướng nghề nghiệp (POHE) – gọi tắt là các chương trình chất lượng cao. Chi phí học tập gấp đôi chương trình chuẩn, khoảng 10.000.000 VNĐ/học kỳ.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Nguồn lực nhân sự là một thế mạnh của Trường Đại học Nha Trang với trên 650 cán bộ giảng viên. Trong đó có gần 30 phó Giáo sư; gần 170 tiến sĩ; hơn 350 thạc sĩ. Hơn 40% cán bộ, giảng viên được đào tạo tại các nước phát triển. Ngoài ra còn có gần 100 cán bộ đang học cao học và nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Trong xu thế phát triển chung, Đại học Nha Trang đã nhanh chóng nắm bắt nhu cầu đào tạo nhân lực của xã hội, từ đó có những bước đi phù hợp.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Hệ thống Ký túc xá Trường Đại học Nha Trang bao gồm 8 tòa nhà (K1 -K8), được thiết kế xây dựng đặt trong khuôn viên trường. Nhà trường có 405 phòng ở nội trú với sức chứa hơn 2.682 chỗ, luôn là nơi rất thuận tiện cho việc sinh hoạt, học tập của sinh viên. Các tòa nhà KTX đều được trang bị thiết bị PCCC, camera quan sát, mạng không dây, lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt 24/24 nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho người ở.

 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Tọa lạc tại thành phố biển đẹp nhất Việt Nam, cơ sở chính của Trường Đại học Nha Trang có vị trí đẹp nhất so với các trường đại học khác tại Việt Nam. Cơ sở chính 20 ha, có 8 khu nhà giảng đường với tổng số 120 phòng học có khả năng cung cấp đồng thời 6.000 chỗ cho sinh viên.. Trong đó 100% trang bị phương tiện dạy học hiện đại. Đủ điều kiện để tổ chức hội thảo, hội nghị quốc tế và hội nghị truyền hình trực tuyến.

school_contact_picture