Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hà Nội

Hà Nội |   https://www.portal.ptit.edu.vn/

Khoa học máy tính An toàn thông tin…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 22

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 5.200

  TUYỂN SINH 2024

 • 93%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

 • 3 Tỷ

  GIÁ TRỊ HỌC BỔNG

10 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

- Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ̣Posts and Telecommunications Institute of Technology - PTIT) được thành lập theo quyết định số 516/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 11 tháng 7 năm 1997 trên cơ sở sắp xếp lại 4 đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 và 2.

PTIT là trường đại học, đơn vị nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực trọng điểm của Ngành thông tin và truyền thông.

- Triết lý giáo dục: Tri thức – Sáng tạo — Đạo đức – Trách nhiệm.

- Tầm nhìn: Đến năm 2030, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học hàng đầu Việt Nam về quy mô, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; là hình mẫu tiên phong về chuyển đổi số trong giáo dục đại học, trở thành trường đại học hàng đầu của khu vực, nằm trong nhóm trường đại học hàng đầu châu Á, nhóm 5 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á về công nghệ số.

- Sứ mạng: Sáng tạo và chuyển giao tri thức cho xã hội thông qua việc gắn kết các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực thông tin, truyền thông và công nghệ số, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

- Giá trị cốt lõi: Tiên phong – Sáng tạo; Chất lượng – Hiệu quả; Uy tín – Trách nhiệm; Tận tụy – Nghĩa tình.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến tăng tổng số chỉ tiêu tuyển sinh lên 5.200, bao gồm cả hai cơ sở ở phía Bắc và phía Nam, với mở rộng đến 22 ngành đào tạo (tăng 03 ngành so với năm 2023). Trong đó, có kế hoạch mở rộng tuyển sinh vào các ngành, chương trình mới sau: ngành Quan hệ công chúng, chương trình Thiết kế và phát triển game, chương trình Công nghệ thông tin Việt – Nhật.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Năm 2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục duy trì ổn định với 04 phương thức tuyển sinh (xét tuyển), không có sự thay đổi so với năm 2023. 1. Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh của Học viện. 2. Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. 3. Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Học viện. 4. Xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Mức học phí hiện nay của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông báo đối với sinh viên chính quy trình độ đại học hệ chính quy chương trình đại trà năm học 2024: trung bình từ khoảng 24,5 triệu đồng/năm đến 27,8 triệu đồng/năm tùy theo từng ngành học. Năm học 2024 - 2025, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục áp dụng chính sách học bổng đặc biệt với số lượng dự kiến tối đa là 30 suất học bổng có tổng trị giá học bổng khoảng 3 tỷ đồng.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn chú trọng đến việc bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực. Đội ngũ giảng viên PTIT được đánh giá là có trình độ chuyên môn cao, là chuyên gia trong các lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Marketing và được trang bị đầy đủ kinh nghiệm thực tế, trong đó có nhiều thầy cô đã đạt các danh hiệu Giáo sư, Phó giáo sư với các công trình nghiên cứu nổi trội.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Ký túc xá Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh nằm trong khuôn viên cơ sở đào tạo tại số 97, đường Man Thiện, Phường Hiệp Phú, Thành phố Thủ Đức với cơ sở vật chất hiện đại, tiên nghi phục vụ cho việc sinh hoạt, học tập và rèn luyện của sinh viên. Đến với PTIT sinh viên sẽ được giúp đỡ từ các tình nguyện viên, học hỏi nhiều kiến thức trong các câu lạc bộ của Học viện. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ còn hỗ trợ sinh viên sớm tiếp cận với các nhà tuyển dụng.

 • THƯ VIỆN

  Trung tâm thông tin thư viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nằm trên tầng 1 toàn bộ nhà A3, với diện tích khoảng 500m2, được chia thành 2 phòng để phục vụ người dùng tin và các hoạt động nghiệp vụ. Các phòng này được trang bị hệ thống bàn quầy hiện đại để cung cấp các dịch vụ như mượn, trả, hỏi đáp và cung cấp thông tin về các sản phẩm. Thư viện tập có tổng số 6.641 tên tài liệu/ 59.840 bản phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của cán bộ giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường.

school_contact_picture