Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Thái Nguyên

Thái Nguyên |   https://www.tueba.edu.vn/

Kinh tế Quản trị kinh doanh…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 16

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 2.600

  TUYỂN SINH 2023

 • 04

  PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

 • 98.3%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

12 Ngành đang tuyển sinh

MỤC TIÊU VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - Đại học Thái Nguyên (Thainguyen University of Economics and Business Administration - TUEBA) được thành lập trên cơ sở sắp xếp và tổ chức lại các đơn vị đào tạo thuộc lĩnh vực Kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập, Nhà trường luôn hướng đến đào tạo nhân lực trình độ cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực hội nhập quốc tế trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Tầm nhìn: Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - Đại học Thái Nguyên trở thành một trường đại học hàng đầu trong nước và khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý.

Sứ mạng: Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - Đại học Thái Nguyên xác định sứ mạng của Nhà trường là: “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế  trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội vùng trung du, miền núi phía Bắc và cả nước”.

Triết lý giáo dục: Sáng tạo -  Thực tiễn - Hội nhập.

Giá trị văn hóa: "Mỗi thành viên đều được tôn trọng, cùng nỗ lực thực hiện mục tiêu chung của tổ chức và phát triển xã hội".

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2023, Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên dự kiến tuyển sinh 2.600 chỉ tiêu cho 16 ngành đào tạo trên phạm vi cả nước với đối tượng thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương. Lưu ý, thời gian nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển là từ ngày 02/07/2023 đến ngày 06/07/2023.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Dựa trên Đề án Tuyển sinh năm 2023, Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên thực hiện tuyển sinh dựa trên 04 phương thức xét tuyển sau: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023; Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của Đại học Quốc gia Hà Nội; Xét tuyển theo kết quả học tập trung học phổ thông (học bạ).

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên dự kiến mức thu học phí năm học 2023 - 2024 dao động từ 375.000 VNĐ/tín chỉ - 710.000 VNĐ/tín chỉ (tương đương từ 12.000.000 VNĐ/sinh viên/năm học - 15.000.000 VNĐ/sinh viên/năm học. Ngoài ra, Nhà trường còn có các nhiều chương trình và chính sách học bổng nhằm hỗ trợ và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên như: Học bổng HESSEN - CHLB Đức; Chương trình học bổng Thắp sáng tương lai; Học bổng Panasonic;...

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Tính đến năm 2023, Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên có tổng số 348 giảng viên, bao gồm 10 Giáo sư, Phó Giáo sư; 35 Tiến sĩ; 303 Thạc sĩ và hơn 100 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ. Ngoài việc được thừa hưởng nguồn giảng viên trình độ cao, nhiều kinh nghiệm từ khi mới thành lập, các giảng viên được tuyển mới là những người xuất sắc của các trường đại học uy tín. Nhiều giảng viên tu nghiệp tại các trường đại học uy tín của nước ngoài như Mỹ, Úc, Đức, Hà Lan,...

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Ký túc xá Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên nằm trong khuôn viên Khu Nội trú của trường Đại học Thái Nguyên với cơ sở vật chất khang trang, bao gồm 4 tòa nhà với 155 phòng ở có sức chứa 1.240 sinh viên, diện tích mỗi phòng 30 m2, các phòng ở khép kín với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Bên cạnh đó, Trường còn có hơn 12 câu lạc bộ (CLB) sinh hoạt ngoại khoá như: CLB Sinh viên Tình nguyện, CLB Khởi nghiệp, CLB Tiếng Anh, CLB Chữ thập đỏ, CLB Âm nhạc,...

 • THƯ VIỆN

  Thư viện Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên có tổng diện tích là 400 m2, phòng đọc với diện tích 100 m2. Tính đến hiện tại, Thư viện Trường có hơn 656 đầu sách, với 37.669 cuốn sách, giáo trình. Trong đó, có 417 đầu giáo trình, 64 đầu sách tham khảo bằng tiếng Việt và 175 đầu sách bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, Trường đã được Mạng lưới giáo dục đại học Châu Á (ANHE) tài trợ gần 1.000 đầu sách thuộc lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán và quản trị kinh doanh.

school_contact_picture