Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh |   https://www.ueh.edu.vn/

Kiểm toán Kế toán…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 56

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • 7.900

  TUYỂN SINH 2024

 • 06

  PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

 • 98%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

30 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

- Trên cơ sở thế mạnh uy tín, chất lượng đào tạo đã được tạo lập trong những năm qua, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (University of Economics Ho Chi Minh City - UEH) luôn tiên phong đổi mới để đón đầu và đáp ứng các xu thế phát triển của thị trường, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế. Đặc biệt, kể từ khi thực hiện chiến lược trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững, với định hướng “Đào tạo công dân toàn cầu”, UEH đã có những bước phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành tích nổi bật trong công tác tuyển sinh, đào tạo thời gian qua, từ đó, đặt nền tảng vững chắc cho những bước đổi mới trong giai đoạn tới.

- Tầm nhìn của trường là đến năm 2030, UEH sẽ trở thành Đại học đa ngành có danh tiếng học thuật và bền vững trong khu vực Châu Á.

- Sứ mạng

+ Nâng tầm tri thức, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập và chuyển giao toàn cầu; Tiên phong đổi mới, sáng tạo, phục vụ cộng đồng.

+ Nâng tầm tri thức: Thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, và phục vụ cộng đồng, UEH mong muốn đóng góp cho sự lan tỏa tri thức, văn minh và các giá trị giáo dục toàn diện đến mọi người.

+ Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao: Dẫn đầu trong việc cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học chất lượng cao, đáp ứng thị trường lao động và kinh tế toàn cầu, đồng thời được trang bị các công cụ cần thiết để học tập suốt đời.

+ Hội nhập và chuyển giao tri thức toàn cầu: Chúng tôi định hướng quốc tế hóa và hội nhập vào cộng đồng đại học trên thế giới; chuyển giao tri thức cho các hoạt động phát triển trong nước, khu vực và toàn cầu

+ Tiên phong đổi mới, sáng tạo: UEH nhận ra xu hướng thời đại công nghệ thay đổi nhanh chóng và xây dựng lợi thế cạnh tranh thông qua việc không ngừng đổi mới và sáng tạo tri thức trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

+ Phục vụ cộng đồng: Đích đến tối thượng của chúng tôi là phục vụ xã hội thông qua đội ngũ sinh viên, giảng viên và nhà nghiên cứu của trường và cộng đồng cựu sinh viên.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tuyển sinh Đại học chính quy năm 2023 với tổng số 7.650 chỉ tiêu cho 51 ngành đào tạo tại cơ sở ở TP.HCM. Đối tượng tuyển sinh bao gồm các thí sinh tốt nghiệp THPT trong nước và ngoài nước, các thí sinh là học sinh giỏi và có kết quả học tập tốt, các thí sinh đạt kết quả cao trong thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, và các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Năm 2023, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh theo 06 phương thức sau: 1. Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); 2. Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; 3. Xét tuyển học sinh Giỏi; 4. Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; 5. Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực; 6. Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Dựa theo mức tăng học phí các năm trở lại đây, dự kiến học phí năm 2023 Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng 10% so với năm 2022. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy: 658.000 VNĐ/tín chỉ - 940.000 VNĐ/tín chỉ tùy cơ sở. Đối với chương trình tài năng, liên kết quốc tế: 940.000 VNĐ/tín chỉ - 1.685.000 VNĐ/tín chỉ tùy cơ sở và chương trình học. Bên cạnh đó, UEH đề ra những chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có tổng số nhiều cán bộ, giảng viên với đội ngũ được đào tạo từ các trường danh tiếng trong và ngoài nước, có uy tín khoa học và chuyên môn nghiệp vụ cao. Nhà trường đã có nhiều đóng góp thiết thực trong công tác nghiên cứu khoa học thông qua nhiều công trình công bố quốc tế, các đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp nhà nước, cấp địa phương và mạng lưới hợp tác quốc tế rộng khắp.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có thể lựa chọn lưu trú lại 3 ký túc xá tổng diện tích 6.376m2 tại các vị trí thuận tiện, bao gồm 227 phòng với khả năng chứa được 1.700 sinh viên. Ký túc xá Trần Hưng Đạo được Guiness công nhận là "Ký túc xá xanh nhất Việt Nam". Bên cạnh đó, UEH cũng có hơn 30 CLB/Đội/Nhóm về nghiên cứu học thuật và nhiều lĩnh vực khác như rèn luyện thể chất, kỹ năng, hỗ trợ sinh viên.

 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm 91 phòng học được trang bị hệ thống máy chiếu, micro không dây, quạt gió, hệ thống chiếu sáng hiện đại, và thư viện rộng 1315m2 với 15 phòng đọc lưu trữ 106.551 cuốn sách. Nhà trường liên tục cải thiện cơ sở vật chất để cung cấp cho sinh viên môi trường học tập và nghiên cứu tốt hơn. Phòng máy tính của trường được kết nối mạng ADL để phục vụ tốt cho công tác học tập và nghiên cứu của sinh viên.

school_contact_picture