Thông tin tuyển sinh
Mã ngành: 7540101
Trình độ đào tạo: Đại học
Hình thức đào tạo: Chính quy - 4.0 năm
Học phí: 15.160.000 VNĐ/ năm
Học bổng: Nhiều chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên theo học tại trường.
Ký túc xá: 150.000 VNĐ/ tháng
Tiện ích: KTX Library Club Wifi Lab
Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 28/01/2024 đến khi đủ chỉ tiêu
Thời gian xét tuyển và nhập học: Dự kiến 01/08/2024
Phương thức tuyển sinh năm 2024
Tổng chỉ tiêu: 50
1. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia | 5% |
2. Xét học bạ THPT | 85% |
3. Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia | 5% |
4. Xét tuyển thẳng | 5% |
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia
Điểm chuẩn: 14.0
- Xét bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
- Đảm bảo điều kiện: điểm trung bình tổ hợp môn xét tuyển ≥ 14.0 điểm.
- Điểm trung bình năm 2022: 14.0 điểm.
Xét học bạ THPT
Đảm bảo điều kiện: Điểm trung bình tổ hợp môn xét tuyển ≥ 16.0 điểm.
Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia
Xét tuyển kết quả kì thi đánh giá năng lực năm 2023 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh ≥ 550/1200.
Xét tuyển thẳng
Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Đề án tuyển sinh năm 2023 của Trường.
Giới thiệu ngành Công nghệ thực phẩm VNKGU
Với mục tiêu trang bị cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm (Mã ngành: 7540101) những kiến thức về bảo quản, chế biến, đánh giá, kiểm định chất lượng sản phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất; Trường Đại học Kiên Giang sẽ đào tạo cho sinh viên các kiến thức nền tảng lẫn chuyên sâu về hóa học, sinh học, nguyên liệu chế biến, phương pháp chế biến, quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong nhu cầu ăn uống của cộng đồng. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, đông lạnh thủy sản, công nghệ bảo quản, chế biến lương thực, công nghệ chế biến đường, sữa, đồ uống, chất béo thực phẩm,… Ngoài ra, sinh viên sẽ thường xuyên được thực hành trong phòng thí nghiệm, tập làm quen với các công việc phân tích thực tế, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn và tiến hành các quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như: Nhân viên kiểm định chất lượng (QA); Nhân viên kiểm soát chất lượng nguyên liệu (QC); Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D); Kỹ sư công nghệ thực phẩm; Kỹ sư sản xuất (Production engineer); Nhân viên bếp; Chuyên gia dinh dưỡng (Nutritionist); Kỹ thuật viên sản xuất; Nhân viên phòng thí nghiệm (Laboratory staff);…