Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế

Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế |   https://www.huflis.edu.vn/vi/

Ngôn ngữ Trung Quốc Ngôn ngữ Anh…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 11

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 1.879

  TUYỂN SINH 2024

 • 91%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

 • 300

  ĐỐI TÁC DOANH NGHIỆP

10 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Ngoại ngữ Huế (University of Foreign Languages - Hue University - HUFLIS) là một trường đại học trực thuộc hệ thống Đại học Huế, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm của quốc gia Việt Nam. Trường được thành lập ngày 13/07/2004 trên cơ sở sáp nhập các khoa và tổ ngoại ngữ từ 6 trường thành viên của Đại học Huế với bề dày truyền thống gần 50 năm kể từ năm 1957.

- Tầm nhìn: Đến năm 2030 Đại học Ngoại ngữ Huế trở thành một trong những trường đại học có định hướng kết hợp thực hành và nghiên cứu về lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa có uy tín trong cả nước, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và khu vực, có năng lực cạnh tranh và hội nhập với khu vực và thế giới.

- Hệ thống giá trị cơ bản: Trường Đại học Ngoại ngữ cam kết duy trì và phát huy các giá trị cốt lõi sau đây:

+ Tôn trọng và khuyến khích tính sáng tạo;

+ Đổi mới, chất lượng và hiệu quả trong các lĩnh vực hoạt động.

+ Đề cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn mực và tận tụy trong dạy - học và nghiên cứu khoa học.

+ Phát huy tính dân chủ, đoàn kết, hợp tác trong công việc; trung thực, khoan dung, nhân ái trong ứng xử và lối sống.

- Mục tiêu chiến lược: Xây dựng Trường Đại học Ngoại ngữ Huế trở thành trung tâm đào tạo, NCKH về ngôn ngữ và văn hóa có uy tín trong cả nước, đảm bảo cho người học hình thành đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, phát triển năng lực chuyên môn tương xứng với ngành nghề được đào tạo, có sức khỏe và trách nhiệm nghề nghiệp thích nghi với từng môi trường làm việc, có năng lực sáng tạo, cạnh tranh và hội nhập với khu vực và thế giới.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2024, Trường Đại học Ngoại ngữ Huế thông báo tuyển sinh trong phạm vi cả nước, với đối tượng là học sinh tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Trường dự kiến tuyển 1.879 chỉ tiêu cho 11 ngành đào tạo là Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Tiếng Pháp, Sư phạm Tiếng Trung Quốc, Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quốc tế học. Đại học Ngoại ngữ Huế tuyển sinh theo phương thức thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Trường Đại học Ngoại ngữ Huế thực hiện các phương thức tuyển sinh bao gồm: thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển cho năm học 2024 - 2025. Thời gian, hình thức, điều kiện nhận hồ sơ dự tuyển/thi tuyển, các điều kiện xét tuyển/thi tuyển theo kế hoạch và thông báo chung của Hội đồng tuyển sinh Đại học chính quy Đại học Huế. Thời gian dự kiến tuyển sinh các đợt trong năm theo kế hoạch và thông báo chung của Hội đồng tuyển sinh Đại học chính quy Đại học Huế.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Học phí dự kiến năm học 2024-2025 đối với sinh viên chính quy: Mức học phí khối ngành I, theo hình thức niên chế là 14.100.000 đồng/năm học. Mức học phí cho khối ngành VII, theo hình thức niên chế từ 15.000.000 đồng/năm học đến 18.000.000 đồng/năm học tùy thuộc vào từng ngành đào tạo. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội được nhận các loại học bổng như học bổng khuyến khích học tập, học bổng du học,...

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Nằm trong môi trường truyền thống giáo dục chất lượng của Đại học Huế, trường Đại học Ngoại Ngữ Huế đã và đang xây dựng thương hiệp khắp khu vực miền Trung - Tây Nguyên và trên cả nước. Trường có hơn 300 cán bộ, giảng viên cơ hữu, trong đó có 4 Phó Giáo sư, 37 tiến sĩ, 158 thạc sĩ và 35 giảng viên chính. Nhà trường còn đón nhận nhiều giảng viên người nước ngoài đến giảng dạy theo chương trình tình nguyện hoặc trao đổi giáo viên với các đối tác đại học nước ngoài.

 • CLB SINH VIÊN

  Hàng năm, Trường Đại học Ngoại ngữ Huế có nhiều hoạt động tập thể vui và thú vị như mùa hè xanh, hội trại 26/3, văn nghệ đón tân sinh viên. Những hoạt động này giúp sinh viên rèn luyện sự năng động và hòa đồng với mọi người, tạo nền tảng cho sự thành công sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia vào các câu lạc bộ như Báo chí, Văn nghệ, Sao Bắc Đẩu, Kì thủ, Speed up… để phát triển kỹ năng và quan tâm của mình.

 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trường Đại học Ngoại ngữ Huế là một trong những trường tiên tiến, hiện đại nhất khu vực miền Trung. Khuôn viên trường có độ rộng 6.6 ha. Trong khuôn viên nhà trường có khu nhà Hiệu bộ 03 tầng và 03 giảng đường sử dụng thang máy. Trường có 75 phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đa chức năng với wifi phủ sóng toàn trường, 500 máy tính kết nối mạng. Thư viện Trường có trên 16.000 đầu sách về nhiều chủ đề khác nhau xoay quanh Ngôn ngữ cùng nhiều tài liệu tham khảo dạng điện tử.

school_contact_picture