Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Hà Nội

Hà Nội |   https://www.neu.edu.vn/

Khoa học máy tính Kinh doanh quốc tế…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 60

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 6.200

  TUYỂN SINH 2024

 • 03

  PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

 • 98,3%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

37 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University - NEU) được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 01 năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Ngày 22 tháng 10 năm 1985, Bộ trưởng Bộ đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) ra Quyết định số 1443/QĐ-KH đổi tên Trường thành Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Để hoàn thành mục tiêu đến năm 2030, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành đại học tự chủ toàn diện, đi tiên phong trong chuyển đổi số, có hệ thống quản trị hiện đại, thông minh và chuyên nghiệp, có vị trí cao trong các bảng xếp hạng quốc tế, NEU dựa trên những giá trị cốt lõi mà trường có như:

- Sáng tạo. Xây dựng môi trường học tập và nghiên cứu thân thiện, đảm bảo cho viên chức, người lao động, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh được tự do sáng tạo, phát triển tư duy; tôn trọng ý kiến phản biện khách quan, có cơ sở khoa học; giữ vững và phát huy vai trò đi đầu trong đổi mới và sáng tạo, tạo dựng bản sắc riêng.

- Đoàn kết. Tập thể sư phạm Trường là một khối thống nhất, đồng tâm nhất trí vì sự phát triển; sẵn sàng hợp tác, chia sẻ nguồn lực, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Mạng lưới cựu sinh viên, học viên và các đối tác luôn là một phần gắn bó chặt chẽ của Trường.

- Liêm chính. Tôn trọng sự trung thực, công bằng, minh bạch trong tất cả các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và quản trị đại học; công khai, thực hiện nghiêm túc những cam kết đối với người học, viên chức, người lao động, cộng đồng và xã hội.

- Hiệu quả. Hướng tới nâng cao chất lượng, hiệu quả tối ưu nhằm đảm bảo sử dụng tốt nhất và bền vững các nguồn lực; tầm nhìn dài hạn được chú trọng để đảm bảo sự phát triển liên tục.

- Trách nhiệm. Suy nghĩ và hành động với tinh thần trách nhiệm cao, hết mình vì sự nghiệp chung; lợi ích của mỗi cá nhân gắn liền với sự phát triển của Trường.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến tuyển 6.200 chỉ tiêu với 60 mã ngành thông qua 3 phương thức xét tuyển. Với phạm vi tuyển sinh cho thí sinh trên toàn quốc trong đó: Dành 80% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án riêng và 18% chỉ tiêu xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 và 2% xét tuyển thẳng.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2024 sẽ thực hiện 3 phương thức xét tuyển và cơ cấu chỉ tiêu: 1. Xét tuyển thẳng: 2% 2. Xét tuyển theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024: 18% 3. Xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của Trường: 80%

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Năm học 2024-2025, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân lên kế hoạch tăng học phí nhưng đảm bảo mức tăng không đột ngột, dự kiến không quá 10%. Với chương trình chuẩn là 16-22 triệu đồng học phí một năm. Tổng quỹ học bổng (dự kiến) năm 2024 của Trường là khoảng 23 tỷ đồng, trong đó: Học bổng khuyến khích học tập khoảng 19 tỷ đồng và Học bổng của các doanh nghiệp, tổ chức tài trợ là 4 tỷ đồng.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Đội ngũ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với 1.200 giảng viên và đội ngũ nhân viên bao gồm hơn 150 giáo sư và phó giáo sư, hơn 200 tiến sĩ luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu, các chương trình giảng dạy được thiết kế để phù hợp nhất với sinh viên kinh tế, cung cấp kiến thức phù hợp và trở thành nơi khởi đầu cho sự thành công của hơn 35.000 sinh viên hàng năm ở bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ các cấp độ.

 • KÝ TÚC XÁ & CÂU LẠC BỘ

  Kí túc xá Đại học Kinh tế Quốc dân có nhiều loại phòng cũng như mức phí khá phù hợp với ngân sách của các bạn sinh viên dao động từ 460.000VND/1 người/1 tháng - 1.500.000VND/1 người/1 tháng tùy thuộc vào số bạn trong 1 phòng từ 4 – 8 bạn. Đại học Kinh tế Quốc dân với hơn 50 CLB, tổ đội được biết đến là nổi tiếng với các CLB hoạt động vô cùng sôi nổi và năng động ở đủ mọi lĩnh vực từ Học thuật, Tổ chức sự kiện, Đối Ngoại, ....

 • THƯ VIỆN

  Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được Chính phủ, Bộ GD&ĐT và World Bank lựa chọn là địa điểm, đầu mối đặt thư viện điện tử dùng chung. Dự án do Ngân hàng thế giới (World Bank) tài trợ tổng vốn đầu tư lên đến 11 triệu USD. Không gian thư viện gồm có 3 tầng. Tầng 1 phòng đọc tại chỗ với những đầu sách truyền thống; Tầng 2 phòng đọc hiện đại; Tầng 3 khu vực sáng tạo, cà phê sách. Hệ thống thư viện điện tử được trang bị cơ sở dữ liệu lớn, đa dạng các lĩnh vực kinh tế, tài chính, …

school_contact_picture