Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh |   https://www.pnt.edu.vn/

Y đa khoa Răng - Hàm - Mặt…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 10

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 1.366

  TUYỂN SINH 2024

 • 02

  PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

 • 93.2%

  SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM

10 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Pham Ngoc Thach University of Medicine) tiền thân là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP.HCM được thành lập vào ngày 07/01/2008. Đây là trường đại học đào tạo Y Dược lớn thứ hai tại TP.HCM chỉ sau đại học Y Dược TP.HCM. Trường là cơ sở giáo dục đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước ta, chịu sự quản lý trực tiếp của Ủy ban nhân dân TP.HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự quản lý chuyên môn của Bộ Y tế.

- Sứ mệnh: Trường đào tạo nhiều ngành ở nhiều cấp bậc khác nhau có trình độ đại học và sau đại học, phục vụ cho nguồn nhân lực chung của bộ y tế đồng thời phục vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng tại TP.HCM. Trong tương lai, Trường sẽ hướng tới trở thành một cơ sở nghiên cứu y học trọng điểm của khu vực phía nam.

- Tầm nhìn: Phát triển thành một trong những Đại học khoa học sức khỏe hàng đầu trong cả nước, hội nhập quốc tế.

- Giá trị cốt lõi: Y đức - Chất lượng - Đoàn kết.

- Triết lý giáo dục: Giáo dục toàn diện - Hướng về cộng đồng - Lấy người học làm trung tâm.   

- Khẩu hiệu: Phát triển - Năng động - Toàn diện.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2023, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến tuyển sinh 1.366 chỉ tiêu cho 10 ngành đào tạo trên phạm vi cả nước với đối tượng thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương. Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành được phân bố 50% cho TP. Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh thành ngoài TP. Hồ Chí Minh.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Dựa trên Đề án Tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện tuyển sinh dựa trên 02 phương thức xét tuyển, bao gồm: Xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023, xét tuyển tổ hợp môn B00 (Toán - Hóa - Sinh) cho tất cả các ngành; Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học của Trường. Riêng đối với các ngành Y khoa, Dược học, Răng - Hàm - Mặt, thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 05 học kỳ THPT (lớp 10, 11 và học kì 1 lớp 12) ≥ 7.0.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Năm 2023, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến thực hiện lộ trình tăng học phí theo Quy định của Bộ GD&ĐT. Theo đó, học phí đối với các ngành Y khoa, Dược học, Răng - Hàm - Mặt dao động khoảng 55.200.000 VNĐ/năm học/sinh viên, các ngành còn lại có mức học phí dao động khoảng 31.640.000 VNĐ/năm học/sinh viên. Bên cạnh đó, hằng năm, Trường còn trích 10% học phí để trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi để sinh viên có điều kiện đến trường.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Tính đến năm 2023, đội ngũ giảng viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có khoảng 526 người. Trong đó, bao gồm 3 Giáo sư, 16 Phó Giáo sư, 78 Tiến sĩ, 270 Thạc sĩ, 196 Giảng viên đại trình độ đại học và nhiều Bác sĩ chuyên khoa cấp I, II. Đây là lực lượng cán bộ khoa học, các bác sĩ có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa.

 • HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

  Hoạt động sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch diễn ra rất sôi nổi giúp các bạn sinh viên giải tỏa căng thẳng sau những tiết học mệt mỏi. Hiện trường có những CLB nổi tiếng có thể kể đến như: CLB Ngoại Khoa Trưng Vương, CLB Tình Nguyên Hoa Sứ Trắng, CLB Môi trường Green+. CLB Truyền thông PNT Zone, CLB Lý luận Trẻ, Câu lạc bộ văn nghệ múa PNTWings,...

 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tổng diện tích 147.491,6 m2 (cơ sở quận 10 và Dự án cơ sở 2 ở Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh), trong đó tổng diện tích sàn phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường là 60.553 m2 với hệ thống giảng đường và các labo trang bị hiện đại. Trong đó, có những labo tiên tiến hàng đầu như phòng thí nghiệm vật liệu sinh học, phòng thí nghiệm hóa sinh - sinh học phân tử, phòng thí nghiệm giải phẫu học, phòng thực hành mô phỏng lâm sàng,...

school_contact_picture