Thông tin tuyển sinh
Mã ngành: 7720401
Trình độ đào tạo: Đại học
Hình thức đào tạo: Chính quy - 4.0 năm
Học phí: 31.640.000 VNĐ/ năm
Học bổng: Nhiều chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên theo học tại trường.
Ký túc xá:
Tiện ích: Library Club Wifi Lab
Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 01/06/2024 đến khi đủ chỉ tiêu
Thời gian xét tuyển và nhập học: Dự kiến 30/09/2024
Phương thức tuyển sinh năm 2024
Tổng chỉ tiêu: 60
1. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia | 95% |
2. Xét tuyển thẳng | 5% |
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia
Điểm chuẩn: 22.25
- Xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.
- Xét tuyển tổ hợp môn B00 (Toán - Hóa - Sinh).
- Điều kiện đảm bảo: Xếp loại Hạnh kiểm THPT lớp 12 đạt Khá trở lên.
- Điểm chuẩn trung bình năm 2023:
+ TP. Hồ Chí Minh: 22.25.
+ Ngoài TP. Hồ Chí Minh: 21.8.
Xét tuyển thẳng
Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học của Trường:
- Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc.
- Giải nhất, nhì, ba một trong các môn Toán, Hóa, Sinh.
Giới thiệu ngành Dinh dưỡng PNT
Chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng của Trường được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn đào tạo cử nhân ngành Dinh dưỡng từ các nước Nhật, Mỹ, châu Âu nhằm hướng tới đào tạo cho người học những kiến thức, kỹ năng Dinh dưỡng lâm sàng, có khả năng phối hợp với Bác sĩ điều trị để viết thực đơn, tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân, cố vấn dinh dưỡng có các đơn vị sản xuất, kinh doanh,… trong lĩnh vực dinh dưỡng.
Khi theo học ngành Dinh dưỡng tại Trường, ngoài kiến thức cơ sở ngành với các môn học: Hóa sinh, Giải phẫu, Sinh lý, Sinh lý bệnh - miễn dịch, Vi sinh, Ký sinh trùng, Dược đại cương, Sản khoa cơ bản, Bệnh thường gặp nhi, Bệnh thường gặp nhiễm, Bệnh thường gặp ngoại, Bệnh thường gặp nội, Bệnh học lão, Bệnh học ung bướu, Gây mê hồi sức; sinh viên còn được nghiên cứu các lĩnh vực: Dinh dưỡng cơ bản, Đánh giá, tư vấn tình trạng dinh dưỡng, Truyền thông giáo dục dinh dưỡng, Dịch tễ học, Dinh dưỡng cho các đối tượng, Đại cương tiết chế, Kỹ thuật chế biến món ăn, Phương pháp nuôi ăn trong bệnh viện, Khoa học thực phẩm cơ bản, Đại cương về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, sinh viên còn được nghiên cứu các môn học như: Tổ chức khoa dinh dưỡng/ mạng lưới dinh dưỡng trong bệnh viện, Dinh dưỡng lâm sàng sản khoa, nhi khoa, ngoại khoa, nội khoa, bệnh nhân nặng, ung bướu, Quản lý chương trình y tế trong cộng đồng, An toàn thực phẩm, Can thiệp dinh dưỡng.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn làm việc trong các phòng khám, tham gia tư vấn dinh dưỡng cho các cơ sở y tế, làm việc tại khoa Dinh dưỡng của bệnh viện từ tuyến Trung ương tới địa phương. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội tham gia giảng dạy, nghiên cứu các bộ môn thuộc lĩnh vực dinh dưỡng.