Dinh dưỡng

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học , Chính quy , Hồ Chí Minh

Chỉ tiêu: 60 Học phí: 31.640.000

Thông tin tuyển sinh

Mã ngành: 7720401

Trình độ đào tạo: Đại học

Hình thức đào tạo: Chính quy - 4.0 năm

Học phí: 31.640.000 VNĐ/ năm

Học bổng: Nhiều chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên theo học tại trường.

Ký túc xá:

Tiện ích:   Library    Club    Wifi    Lab

Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 01/06/2024 đến khi đủ chỉ tiêu

Thời gian xét tuyển và nhập học: Dự kiến 30/09/2024

Phương thức tuyển sinh năm 2024

Tổng chỉ tiêu: 60

1. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 95%
2. Xét tuyển thẳng 5%

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Điểm chuẩn: 22.25

Tổ hợp môn: B00: 22.25

- Xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

- Xét tuyển tổ hợp môn B00 (Toán - Hóa - Sinh).

- Điều kiện đảm bảo: Xếp loại Hạnh kiểm THPT lớp 12 đạt Khá trở lên.

- Điểm chuẩn trung bình năm 2023:

+ TP. Hồ Chí Minh: 22.25.

+ Ngoài TP. Hồ Chí Minh: 21.8.

Xét tuyển thẳng

Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học của Trường:

- Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

- Giải nhất, nhì, ba một trong các môn Toán, Hóa, Sinh.

Giới thiệu ngành Dinh dưỡng PNT

Với truyền thống đào tạo ngành Y lâu đời, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trở thành một địa chỉ đào tạo ngành Dinh dưỡng (Mã ngành: 7720401) vô cùng uy tín trên địa bàn TP.HCM.
Chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng của Trường được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn đào tạo cử nhân ngành Dinh dưỡng từ các nước Nhật, Mỹ, châu Âu nhằm hướng tới đào tạo cho người học những kiến thức, kỹ năng Dinh dưỡng lâm sàng, có khả năng phối hợp với Bác sĩ điều trị để viết thực đơn, tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân, cố vấn dinh dưỡng có các đơn vị sản xuất, kinh doanh,… trong lĩnh vực dinh dưỡng.
Khi theo học ngành Dinh dưỡng tại Trường, ngoài kiến thức cơ sở ngành với các môn học: Hóa sinh, Giải phẫu, Sinh lý, Sinh lý bệnh - miễn dịch, Vi sinh, Ký sinh trùng, Dược đại cương, Sản khoa cơ bản, Bệnh thường gặp nhi, Bệnh thường gặp nhiễm, Bệnh thường gặp ngoại, Bệnh thường gặp nội, Bệnh học lão, Bệnh học ung bướu, Gây mê hồi sức; sinh viên còn được nghiên cứu các lĩnh vực: Dinh dưỡng cơ bản, Đánh giá, tư vấn tình trạng dinh dưỡng, Truyền thông giáo dục dinh dưỡng, Dịch tễ học, Dinh dưỡng cho các đối tượng, Đại cương tiết chế, Kỹ thuật chế biến món ăn, Phương pháp nuôi ăn trong bệnh viện, Khoa học thực phẩm cơ bản, Đại cương về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, sinh viên còn được nghiên cứu các môn học như: Tổ chức khoa dinh dưỡng/ mạng lưới dinh dưỡng trong bệnh viện, Dinh dưỡng lâm sàng sản khoa, nhi khoa, ngoại khoa, nội khoa, bệnh nhân nặng, ung bướu, Quản lý chương trình y tế trong cộng đồng, An toàn thực phẩm, Can thiệp dinh dưỡng.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn làm việc trong các phòng khám, tham gia tư vấn dinh dưỡng cho các cơ sở y tế, làm việc tại khoa Dinh dưỡng của bệnh viện từ tuyến Trung ương tới địa phương. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội tham gia giảng dạy, nghiên cứu các bộ môn thuộc lĩnh vực dinh dưỡng.

TOP TIN TUYỂN SINH CHO GEN-Z

  • Ngành Khúc xạ nhãn khoa là gì? Ra trường làm việc gì?

    Ngành Khúc xạ nhãn khoa là gì? Ra trường làm việc gì?

    Với sự phát triển của các thiết bị điện tử, vấn đề về mắt của cộng đồng ngày càng gia tăng và trở thành mối quan tâm lớn, từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp cho ngành Khúc xạ nhãn khoa. Bài viết dưới đây của Zunia giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành học này, cùng theo dõi nhé!

    Hướng nghiệp

  • Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực - Ngành học nhiều tiềm năng!

    Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực - Ngành học nhiều tiềm năng!

    Ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực có lẽ vẫn còn khá mới lạ đối với nhiều thí sinh. Tuy nhiên, ăn uống và sức khỏe là hai nhu cầu không thể thiếu đối với xã hội hiện đại, đó chính là lý do ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực ra đời. Bài viết dưới đây xủa Zunia sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành học này.

    Hướng nghiệp

  • Ngành Khoa học chế biến món ăn là gì? Học ở trường nào?

    Ngành Khoa học chế biến món ăn là gì? Học ở trường nào?

    Ngành Khoa học chế biến món ăn là ngành học liên quan đến nghiên cứu và áp dụng các nguyên lý khoa học để nâng cao quá trình chế biến, lưu trữ và chế biến các loại thực phẩm. Vậy ngành này học gì? Học ở trường nào? Bài viết dưới đây của Zunia sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành học này.

    Hướng nghiệp

  • Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm là gì? Học gì?

    Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm là gì? Học gì?

    Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm là ngành học tập trung nghiên cứu mối liên hệ giữa sản xuất, chế biến thực phẩm, xây dựng khẩu phần và chế độ ăn uống với sức khỏe con người. Vậy, học ngành này ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học này, cùng Zunia tham khảo nhé!

    Hướng nghiệp