Trường Đại học Thủ Dầu Một

Bình Dương

Bình Dương |   https://www.tdmu.edu.vn/

Luật Kỹ thuật phần mềm…. | Mạng xã hội   icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube

Mạng xã hội

icon_share_fb icon_share_zalo icon_share_youtube
 • 32

  NGÀNH ĐÀO TẠO

 • 04

  PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

 • 1.210

  BÀI CÔNG BỐ QUỐC TẾ

 • 60

  ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

11 Ngành đang tuyển sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Tiền thân của Trường Đại học Thủ Dầu Một (Thu Dau Mot University - TDMU) hiện nay chính là Trường Trung học Sư phạm Sông Bé. Ngày 24 tháng 6 năm 2009, Đại học Thủ Dầu Một được thành lập theo Quyết định số 900/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

- Sứ mệnh: Là trung tâm văn hóa, giáo dục và khoa học, công nghệ; cung cấp nguồn nhân lực và sản phẩm khoa học công nghệ có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ và cả nước.

- Tầm nhìn: Trở thành trường đại học thông minh có uy tín trong nước và quốc tế, vào TOP 200 Đại học tốt nhất châu Á.

- Giá trị cốt lõi:

+ Khát vọng (Aspiration): có ý thức phấn đấu vươn lên đỉnh cao trí thức, ước vọng tới những điều tốt đẹp và quyết tâm thực hiện một cách mạnh mẽ nhất.

+ Trách nhiệm (Responsibility): có thái độ tích cực và tinh thần trách nhiệm với chính mình, với gia đình, xã hội, Tổ quốc, nhân loại; có đủ năng lực và kỹ năng để chịu trách nhiệm.

+ Sáng tạo (Creativity): có tư duy đổi mới, có đủ năng lực và trình độ chuyên môn để tạo ra giá trị mới đáp ứng yêu cầu và phục vụ cho sự phát triển của xã hội.

Theo đuổi triết lý giáo dục “Nghiên cứu khoa học - Học tập trải nghiệm - Phục vụ cộng đồng”, nhà trường tạo ra môi trường, văn hoá học tập và nuôi dưỡng khát vọng phục vụ cộng đồng của sinh viên. Nhà trường tin rằng sinh viên sẽ trở thành người hữu ích của xã hội, có ý thức phục vụ cộng đồng và thể hiện trách nhiệm của người trí thức thông qua việc học tập trải nghiệm để hình thành năng lực nghề nghiệp, khả năng nghiên cứu khoa học, lòng đam mê sáng tạo và sự tôn trọng đạo đức nghề nghiệp.

 • CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

  Năm 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một thực hiện tuyển sinh 23 ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy. Trong đó có các ngành đạt chuẩn AUN-QA bao gồm: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật điện, Hóa học. Đối tượng tuyển sinh của trường là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương với phạm vi trong cả nước. Điểm trúng tuyển được xét theo từng ngành, xét kết quả từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

 • PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

  Năm 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một tuyển sinh theo 04 phương thức: Xét học bạ (xét điểm trung bình chung 3 HK (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) hoặc xét điểm trung bình các môn cả năm lớp 12 theo tổ hợp môn; xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; xét tuyển thẳng (tuyển thẳng thí sinh đạt học sinh giỏi 1 trong 3 năm (lớp 10, 11 hoặc 12) hoặc theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT; xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM năm 2023.

 • HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

  Học phí năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Thủ Dầu Một thực hiện theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ đối với Trường đại học công lập tự chủ chỉ thường xuyên, dao động từ 600.000 - 725.000 VNĐ/ tín chỉ tùy vào từng ngành. Đối với các ngành sư phạm, học phí thực hiện theo Nghị định số 1116/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Hàng năm, nhà trường còn có nhiều suất học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

  Trường Đại học Thủ Dầu Một có khoảng 775 cán bộ - viên chức, trong đó có 22 giáo sư và phó giáo sư, 135 tiến sĩ, 557 thạc sĩ. Đây là đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên có đủ trình độ, phẩm chất và năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Song song với việc xây dựng đội ngũ cán bộ cơ hữu, nhà trường được sự cộng tác hỗ trợ của nhiều nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao thuộc các trường đại học uy tín.

 • CLB SINH VIÊN

  Trường Đại học Thủ Dầu Một nổi tiếng là nơi tập trung của rất nhiều câu lạc bộ hoạt động sinh viên trong nhà trường. Cụ thể như: CLB Kỹ Năng, CLB Ngoại ngữ, CLB Tài chính- Kế toán, CLB Hữu Nghị Việt - Lào, CLB Hán Ngữ, CLB Sinh Viên 5 Tốt, CLB Sinh viên khởi nghiệp, ... Với mỗi CLB, sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một có cơ hội hoàn thiện, phát triển bản thân, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích cũng như có thêm nhiều mối quan hệ mới.

 • THƯ VIỆN

  Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Thủ Dầu Một được thành lập theo Quyết định số 89/QĐ-ĐHTDM ngày 27/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một; bao gồm nhiều phòng chức năng và phục vụ đa dạng các loại tư liệu. Thư viện trường hiện có tài liệu dạng giấy, tài liệu điện tử với đầy đủ các đề tài, lĩnh vực khác nhau. Thư viện trường luôn luôn không ngưng cải tiến chất lượng cơ sở vật chất và phục vụ tốt nhất đến bạn đọc.

school_contact_picture