Thông tin tuyển sinh
Mã ngành: 7540101
Trình độ đào tạo: Đại học
Hình thức đào tạo: Chính quy - 4.0 năm
Học phí: 20.400.000 VNĐ/ năm
Học bổng: Hơn 1000 suất học bổng hỗ trợ chi phí học tập cho tân sinh viên theo chính sách của nhà trường
Ký túc xá:
Tiện ích: Library Club Wifi Lab
Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 01/01/2024 đến khi đủ chỉ tiêu
Thời gian xét tuyển và nhập học: Dự kiến 01/09/2024
Phương thức tuyển sinh năm 2024
Tổng chỉ tiêu:
1. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia | 30% |
2. Xét học bạ THPT | 50% |
3. Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia | 20% |
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia
Điểm chuẩn: 15.0
- Đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 theo quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.
- Điểm chuẩn trung bình năm 2023: 15 điểm.
Xét học bạ THPT
- Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ):
+ Sử dụng kết quả của cả năm lớp 12
+ Dựa trên kết quả 5HK bao gồm: cả năm lớp 10, cả năm lớp 11, HK1 lớp 12
+ Điểm học tập của cả năm học lớp 11 và HK1 lớp 12
- Điều kiện xét tuyển: Tổng điểm xét tuyển của 3 môn đăng ký xét tuyển ≥ 16.5 điểm.
- Điểm chuẩn năm 2023: 16.5 điểm.
Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia
- Xét tuyển theo kết quả điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM năm 2023.
- Điểm chuẩn năm 2023: 500 điểm.
Giới thiệu ngành Công nghệ thực phẩm TDU
Khi theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Tây Đô sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng như: hóa sinh, vi sinh, hóa phân tích, truyền nhiệt, cơ học lưu chất, truyền khối, cân bằng vật chất và năng lượng trong thực phẩm, bản vẽ kỹ thuật và vận hành máy chế biến thực phẩm, bố trí thí nghiệm và xử lý số liệu trong nghiên cứu, ...
Sinh viên sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc trong tất cả các nhà máy chế biến thực phẩm trên toàn quốc, các cơ quan nhà nước về lĩnh vực thực phẩm và đảm nhiệm các vị trí như: kỹ thuật viên thực phẩm, kỹ thuật viên phát triển sản phẩm, kỹ sư chế biến, kỹ sư sản xuất, kỹ thuật viên hương liệu, chuyên gia chất lượng, chuyên gia an toàn thực phẩm, chuyên gia cảm đánh giá cảm quan thực phẩm, cũng như nhà vi sinh thực phẩm hoặc nhà hóa học thực phẩm hoặc có thể tiếp tục nghiên cứu sau đại học.