Thông tin tuyển sinh
Mã ngành: 7540105
Trình độ đào tạo: Đại học
Hình thức đào tạo: Chính quy - 4.0 năm
Học phí: 25.600.000 VNĐ/ năm
Học bổng: Miễn giảm học phí 10-100% cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập
Ký túc xá: 300.000 VNĐ/tháng
Tiện ích: KTX Library Club Wifi Lab
Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 20/02/2024 đến khi đủ chỉ tiêu
Thời gian xét tuyển và nhập học: Dự kiến 01/09/2024
Phương thức tuyển sinh năm 2024
Tổng chỉ tiêu:
1. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia | 50% |
2. Xét học bạ THPT | 25% |
3. Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia | 20% |
4. Xét tuyển thẳng | 5% |
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia
Điểm chuẩn: 16.0
- Đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 theo quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.
- Điểm chuẩn trung bình năm 2023: 16.0 điểm.
Xét học bạ THPT
- Xét học bạ điểm TB 5 học kì (HK1, HK2 lớp 10, HK1, HK2, lớp 11, HK1 lớp 12). Yêu cầu xét tuyển ĐTB 5 học kỳ ≥ 20 điểm.
- Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế TOEIC ≥ 500, IELTS ≥ 4.5, Chứng chỉ VSTEP bậc 3 trở lên thì được quy điểm xét môn Tiếng Anh là 10.0 điểm.
- Điểm chuẩn 2023: 20 điểm.
Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia
- Xét tuyển theo kết quả điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM năm 2023.
- Ngưỡng điểm đạt chất lượng đầu vào là: 600 điểm.
- Điểm chuẩn trung bình năm 2023 là: 600.
Xét tuyển thẳng
- Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT hoặc ưu tiên xét tuyển thẳng dành cho các thí sinh có học lực xếp loại giỏi các năm lớp 10, lớp 11, học kì 1 lớp 12 và điểm trung bình cộng môn anh văn của năm lớp 10, lớp 11 và học kì 2 lớp 12 ≥ 8.0.
- Điểm chuẩn trung bình năm 2023 là: 24.0.
Giới thiệu ngành Công nghệ chế biến thủy sản HUIT
Mục tiêu đào tạo của ngành Công nghệ chế biến thủy sản (Mã ngành: 7540105) tại Trường Đại học Công Thương TP.HCM là đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học cho ngành Công nghệ chế biến thủy sản, cán bộ kỹ thuật có kiến thức chuyên sâu ngành làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh thủy sản.
Trong suốt quá trình học sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng về quản lý, điều hành hoạt động chuyên môn công nghệ chế biến thủy sản, công nghệ lạnh đông thủy sản, kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm thủy sản, quản lý chất lượng thủy sản, công nghệ sản xuất các sản phẩm kỹ thuật và y dược từ nguyên liệu thủy sản, ...
Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở những vị trí như: Cán bộ kỹ thuật tại các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh thủy sản, các cơ quan/tổ chức phân tích, kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản; Nghiên cứu viên trong các viện nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Công nghệ chế biến thủy sản; Cán bộ tham gia đào tạo tại các cơ sở giáo dục và đào tạo.